Kinh nghiệm mổ mắt, chăm sóc mắt tại Nhật

Mình chính thức mổ mắt là vào đầu tháng 2 năm 2017 đến hiện nay là hơn 8 tháng. Lúc đầu mình khá phân vân giữa mổ tại Nhật và VN nhưng mình thật sự không hiểu tại sao trên Fukuoka thì SMILE không nổi như là Relex còn VN thì rầm rộ lắm ạh! Mà giá cả mình thấy cũng chả chênh lệch lắm! Nếu các chị ở Nhật thích mổ mà được bảo hành 3-5-10 năm thì cò thể mổ tại Nhật nhé. Còn mình thì mình cũng không rành tiếng nhật về mảng y khoa để mà không cần hiểu gì mà người ta vẫn mổ cho đâu ạh.

Mình nói thẳng là mình mổ ở Bệnh Viện Mắt Quốc Tế DND ngoài Hà Nội do trong dịp về quê thôi. Mình không so sánh giá cả ở đây nhé vì mình mổ trong dịp khuyến mại nên giá khác nhau và mình cũng bóc thăm để được khuyến mãi nữa ạh. Nhưng mình có một số lời khuyên chân thành thế này:

Hôm nay Moneydaily - Trang Tin Tức Kinh Doanh - Xây Dựng xin giới thiệu đến bạn đọc bài viết dưới . Nhằm giúp các bạn có thêm thông tin hữu ích . Chúc Bạn Ngày Tốt Lành . !Cùng theo dõi ngay cách làm tại video bên dưới nhé:
  1. Muốn biết mình thật sự cận bao nhiêu độ thì đi đo mắt để mổ cận là xác thực nhất do họ cần chỉnh thông số cho máy để tự động laser! Cá nhân mình mang kính 4.0 độ trong 5 năm rồi mới biết mình cận 6.5 độ lận ạh.
  2. Tiền nào của đó là bài học đắc giá nhất mình được học từ ngày đầu bước chân sang Nhật. Cá nhân mình cũng chỉ là du HS thôi, cũng đi làm thêm mỗi ngày và cũng đi học thôi ạh. Cho nên các chị có muốn cái gì tốt nhất cho mắt của mình thì tiền sẽ đi đôi với kết quả đạt được nhé!
  3. Bản thân mình có thể thấy SMILE không phải là tốt nhất hoặc giá trị nó đến 50-70 triệu. Tuy nhiên, với vị trí là người trên bàn mổ và là người còn phải đi đoạn đường dài theo máy tính cá nhân như mình thì chọn SMILE là để không thấy hối hận rằng mình vì tiếc tiền mà tự hại mình khi có hậu quả (cũng khá hiếm ạh)
Xem Tiếp  Review-7 kem chống nắng của shiseido Nhật bản + giá bán

Kế đến là phần chăm sóc mắt

Sau mổ thì chắc chắn cả tuần mình chả đụng điện thoại và TV laptop các thể loại màn hình tinh thể. Đặc biệt bước skin care trong tuần này khá đặc biệt do không thể để nước bẩn vào mắt. mình chủ yếu ở nhà nên nước tẩy trang mà rửa mặt các chị ạh.

Thuốc nhỏ mắt

Các loại thuốc nhỏ mắt bệnh viện yêu cầu mình đều dùng và mua mang sang Nhật khá nhiều. Nhưng thất sự do nó chứa chất bảo quản nên mắt vừa mổ sẽ rất nhạy cảm ạh. Các thể loại 15-20ml nước mắt nhân tạo đều chứa chất bảo quản và nó làm mắt mình khô và phải tập trung nhiều hơn. Cho nên khi sang lại Nhật mình đã đổi sang Soft-santear loại 5ml một chai X4 một hộp.

Soft santearSoft santear

Soft-santear không hề có chất bảo quản và chỉ giữ được tầm 10 ngày sau khi mở nắp nhé! Giá mình ấy dao động từ 530-590 Yên (~130,000VND). mình ấy chỉ có tác dụng lúc mắt mình đọc nhiều mệt mỏi và mờ đi thì sẽ diệu lại. Khi mắt khô mà không được tiếp nước thì các chị đang bắt nó làm việc nặng hơn vì phải tập trung điều tiết nhiều hơn nhé.

Xem Tiếp  Review bộ ủ dưỡng trắng Genie Derma 87 cell Nước Hàn

Thứ 2 là Eyestretch

mà dạo này mình phát hiện được sau 5 tháng thử nghiệm với Sante PC ạh.

EyestretchEyestretch

Sante PC là mình mua thay thế cho cái chai Sante B12 bán ở VN sau khi mổ mắt. Thành quả là mình thấy nó cũng thông thường. Không bổ không hại. Có thể bổ bên trong trường kỳ mà mình cũng chả để ý đến! Tuy nhiên mình không hết mỏi mắt và nhìn rõ được sau khi sử dụng nó. Đó là điều bản thân mình nhận biết nhé

Eyestretch thì thật sự là một trời một vực! Một phát một là rõ HD chuẩn luôn! Nó cũng không phải là hiệu ứng tạm thời mà có thể kéo dài cả 2-3 tiếng rồi mình lại nhỏ mới ạh! Một ngày 5-6 lần! Để tìm thấy mình ấy mình đã phải mở translate vì không thể đọc nổi các thành phân của nó! Nhưng nó có cái chất là Neostigmine methyl sulfate giúp điều tiết võng mạt khi nhìn xa và gần tốt hơn. Nói một cách khác là võng mạt không cần phải làm việc nhiều như khi bị khô mắt ấy ạh. Cho nên mình nghĩ là B12 để bổ mắt, và eyestretch để phòng chống mắt mình cận lại sau mổ do điều tiết quá nhiều ạh. Mà mình nghĩ là phụ thuộc vào nó sẽ không tốt nên mình chỉ sử dụng 2 chai rồi nghỉ 2 tuần rồi mới tiếp chai khác ạh! Chai này giá cũng tầm 620 Yên hay rẻ hơn tý tuỳ cửa hàng drugstore bên này ạh.

2/Viên uống lutein

Viên uống luteinViên uống lutein

Thứ 3 là mình có sử dụng thêm Lutein vì mình uống omega 3 nhiều năm trời thấy không bổ không hại gì! Thôi thì mình đổi qua Lutein để chỉ tập trung cho mắt trước đã. Nói trước là mình vẫn xơi 1 viên Omega 3 hằng ngày!

Xem Tiếp  Hướng dẫn sử dụng ngũ cốc để tăng cân và giảm cân

3/Bổ não Mydukan

Thứ 3  là Mydukan (hoạt huyết dưỡng não) được kê khi mình vừa mổ mắt xong. Nó không chỉ giúp mình giảm bớt căng thẳng thần kình mà còn nuôi dưỡng thần kinh mắt nữa! Cho nên mình cứ uống cho bổ thần kinh khi còn đang đi họcBổ não Mydukan

4/kính chống HEV công nghệ cao

Thứ 4 là mình có sử dụng kính chống HEV công nghệ cao nhất hiện tại! Nó chống cả UVA UVB và sáng xanh từ các màn hình tinh thể lỏng! Thông thường bóng đèn cũng có sáng xanh nhé! Ánh sáng xanh là nhân tố gây cận rất nhanh đấy! Trước đây mình đặt trên Amazon 2,000 Yên (kính + gọng)! Tròng nhìn vàng nhé và made in china! Lần này mình quất cái tròng chống HEV 8,000 Yên (~1,700,000 Triệu?)thì nó khác thiệt ạh! Công nghệ cao không còn nhìn thấy vàng nữa và đi đường nước mưa tạt vào tự động trôi đi đâu hết ấy! mình quá bất ngờ luôn ạh vì lần đầu tiên thấy! Nói chung là tiền nào của đó. mình phòng ngừa trước thôi. Mắt cũng đỡ mỏi thật ạh.kính chống HEV công nghệ cao

Hy vọng những chia sẽ trên sẽ giúp các chị tìm được đường đi cho riêng công cuộc chăm mắt chống tái cận. Mỗi người mỗi khác và phương pháp của không đảm bảo là mọi người không tái cận nha! Cái gen mắt yếu là thôi rồi càng phải chăm hơn nữa!

Top 5 thuốc nhỏ mắt tốt nhất của Nhật bản

More from my site

You May Also Like

About the Author: Moneydaily

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *