Cộng đồng LGBT Việt Nam

Trong xã hội hiện nay thì việc phát giác một người thuộc giới tính thứ 3 không còn là một điều gì khó khăn. Những bạn trẻ thuộc giới tính thứ 3 này đang bắt đầu sống thật con người mình với mọi người xung quanh và hình thành nên cộng đồng những người dân đồng tính hay còn gọi là LGBT? Vậy Cộng đồng LGBT là gì? Hãy cùng với với chúng tôi tìm hiểu ý nghĩa của nó nhé!!!!!

LGBT là gì?

LGBT là viết tắt của Lesbian, Gay, Bisexual và Transgender lấy các vần âm đầu ghép lại mà thành. LGBT có thể hiểu là cộng đồng những người dân đồng tính.

Hôm nay Moneydaily - Trang Tin Tức Kinh Doanh - Xây Dựng xin giới thiệu đến bạn đọc bài viết dưới . Nhằm giúp các bạn có thêm thông tin hữu ích . Chúc Bạn Ngày Tốt Lành . !Cùng theo dõi ngay cách làm tại video bên dưới nhé:

Gặp gỡ cặp đôi bách hợp đặc biệt bị người trong cộng đồng LGBT KÌ THỊ vì được mẹ ruột yêu thương #COMEOUT #BUOCRAANHSANG #BRAS ✅ Đăng kí theo dõi/Subscribe #TUYENCHON500NGHESISHOWBIZVIET: http://bit.ly/SubscribeShowbizViet ✅ Đăng kí theo dõi/Subscribe #CUOISACSUA: http://bit.ly/SubscribeCUOISACSUA ✅ Đăng kí theo dõi/Subscribe #69CACHYEU: http://bit.ly/Subscribe69cachyeu ✅ Fanpage chính thức: https://www.facebook.com/MCV.mnetbuzz ► Playlist các tập #COMEOUT: http://bit.ly/PlaylistCOMEOUT ⭐ THÔNG TIN KHÁCH MỜI: Lâm Khánh Chi: http://bit.ly/Facebook-LamKhanhChi Lê Minh Tuân: http://bit.ly/Facebook-LeMinhTuan ? CÚ PHÁP TÌM NHANH: come out #37 full, come out 37 full, come out tap 37, come out 37, comeout 37, bras tap 37, bras 37 ? GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH: “COME OUT – BƯỚC RA ÁNH SÁNG” là một chương trình truyền hình thực tế Talkshow giữa MC và nhân vật có câu chuyện đặc biệt. Mong muốn của chương trình đem đến cho cộng đồng LGBT có thể tâm sự những nỗi niềm của bản thân, chia sẻ câu chuyện của chính mình về quá trình trải qua những nỗi đau và đấu tranh nội tâm để nhận được sự cảm thông từ gia đình và được xã hội công nhận và sống thực với chính mình. ? KHUNG GIỜ PHÁT SÓNG: 8H Thứ Hai hàng tuần trên kênh youtube MCVMedia: http://bit.ly/Subscribe-MCVMedia. ? Theo dõi các thông tin về COME OUT – BƯỚC RA ÁNH SÁNG: ? Fanpage MCVMedia: http://bit.ly/FanpageMCVMEDIA ? Website: http://mcv.com.vn ? Youtube: Đăng ký/Subscribe #MCVMEDIA: http://bit.ly/SubscribeMCVMedia Đăng ký/Subscribe #MCVTV: http://bit.ly/SubscribeMCVTV Đăng ký/Subscribe #LOVETV: http://bit.ly/SubscribeLOVETV ? Dailymotion: http://www.dailymotion.com/MCVMedia http://www.dailymotion.com/MCVTV -~-~~-~~~-~~-~- © Tất cả video thuộc các chương trình của MCV CORPORATION đã được đăng ký bản quyền với Youtube. Vui lòng không sao chép, re-upload dưới mọi hình thức. ✖ Mọi hành vi sao chép, re-upload có thể dẫn đến việc tài khoản của bạn bị khóa vĩnh viễn. -~-~~-~~~-~~-~-

LGBT là tên gọi viết tắt của cộng đồng những người dân đồng tính luyến ái nữ (Lesbian), đồng tính luyến ái nam (Gay), song tính luyến ái (Bisexual) và hoán tính hay còn gọi là người chuyển giới (Transgender). LGBT thể hiện sự đa dạng của khá nhiều nền văn hoá nhân loại dựa trên thiên hướng tình dục và bản dạng giới.

Xem Tiếp  Cách đăng ký và mức phí sử dụng SMS Banking

Cộng đồng LGBT khá đa dạng về thành phần, hiện nay số người công khai giới tính là tham gia cộng đồng này ngày càng tăng lên đáng kể.

Lá cờ 7 màu của cộng đồng LGBT có ý nghĩa gì

LGBT là gì ý nghĩa của lá cờ 7 màu cầu vồng. Biểu tượng của cộng đồng LGBT là lá cờ 7 màu của cầu vồng gồm: đỏ, cam, vàng, lục, lam, chàm, tím (red, orange, yellow, green, blue, indigo, violet). Tuy nhiên, trong thực tế, người ta sử dụng biểu tượng không có màu chàm, và màu lam được thay bằng màu xanh cyan. Các avatar mà người dùng Facebook sử dụng trong những ngày gần đây chỉ có 6 màu (lục sắc: đỏ, cam, vàng, lục, xanh cyan, tím) như vậy.

7 màu của cộng đồng LGBT

Lá cờ 7 màu của cộng đồng LGBT

Xem Tiếp  GNI là gì ? Sự khác biệt giữa GDP, GNP và GNI

Cách nhận biết bản thân có thuộc cộng đồng LGBT ?

Thật khó để phát hiện ra bản thân mình có thuộc LGBT hay là không vì thực sự không hề có một chuẩn mực nào rõ ràng cả. Có nhiều bạn trẻ phát hiện ra mình có thiên hướng tình cảm khác thường ngay từ lúc còn ít tuổi, nhưng một số bạn khác không may mắn được như vậy khi họ phải trải qua thử nghiệm với những quan hệ yêu đương mới xác định được xu hướng tình cảm trong con người của mình.

Một vài quốc gia lí tưởng giành cho LGBT

Ireland là quốc gia đầu tiên trên thế giới công nhận hôn nhân gia đình đồng tính vào năm 2015. Bằng phương pháp trưng cầu ý kiến của nhân dân và được đa số người bỏ thăm tán thành thì những người dân đồng tính đến với nhau ngày càng nhiều và ít rào cản hơn.

Ở Mỹ, trước lúc hôn nhân gia đình đồng tính được chấp thuận trên toàn quốc thì một số bang như Thủ đô New York, Hawaii, Massachusetts,… đã và đang đồng ý cho những cặp đôi đồng tính nam, đồng tính nữ được tổ chức đám cưới công khai.

Tại Pháp, một quốc gia thật lãng mạn và lí tưởng để các cặp đôi đồng tính thể hiện tình cảm của mình. Marais và Riviera là những nơi được xem như lí tưởng để sở hữu một đám cưới trong mơ hoặc hưởng tuần trăng mật cũng là một sự lựa chọn không tệ.

LGBT, có thể bạn chưa chắc chắn

Theo thông tin được biết đến là một cụm từ viết tắt thông dụng nhưng bạn đã thực sự hiểu những từ ấy mang ý nghĩa là gì hay chưa?

Lesbian: chỉ những người dân có khuynh hướng sai lệch về giới tính, suy nghĩ, tình cảm trong con người, thích người cùng giới, họ có đặc điểm là không thích nam giới.

Xem Tiếp  Những quy định về bảo hiểm nhân thọ đối với người già!

Gay là một từ giành cho những người dân đồng tính không chỉ riêng con gái và con trai. Từ đó, thì lúc này những người dân con trai sẽ có được tình cảm và cảm thấy mình bị thu hút bởi những người dân con trai khác.

Bạn không thể nhìn vào bề ngoài mà xác định họ là Gay hay Les bởi vì những người dân ấy có cách ăn mặc, đi đứng, cách nói chuyện khá bình thường mà bạn không thể nhận biết được.

Bisexual được nghe biết với những người dân song tính luyến ái. Những người dân mang thiên hướng song tính này thường có tình cảm, bị thu hút với cả người cùng giới và khác giới với mình. Đôi khi đó chỉ là những thay đổi về mặt cảm xúc của họ và thường hay đổi bất chợt. Những người dân không bị hấp dẫn với cả nam và nữ thì được gọi là người vô tính hay còn tồn tại tên khác là asexual.

Transgender là cụm từ chỉ những người dân có giới tính sinh học của mình không trùng với trạng thái biểu hiện hiện tại của họ gọi tắt là người chuyển giới. Ví dụ như, người đó là nam nhưng lại thể hiện mình như thể nữ hoặc những người dân là nữ lại sở hữu cách thể hiện mình như thể một người con trai chính gốc. Người đồng tính thì chỉ nghĩ tới việc yêu người cùng giới, trong lúc người chuyển giới lại gồm có cả việc thể hiện mình ra phía ngoài thế nào nữa.

Hiện nay, cộng đồng LGBT đã có lá cờ bảy sắc đặc trưng riêng cho mình. Nó là lá cờ có 7 màu cầu vồng gồm: đỏ, cam, vàng, lục, lam, chàm, tím. Tuy nhiên hiện nay thì như tất cả chúng ta nhìn thấy màu màu lam được đổi thành màu xanh và không thấy xuất hiện màu chàm.

 

You May Also Like

About the Author: Moneydaily

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *