Những điều kiện và thủ tục khi cần làm đại lý sắt thép

mở đại lý sắt thép

Nắm bắt được nhu cầu cũng như sự phát triển của ngành xây dựng hiện nay, rất nhiều người đã thành lập công ty hoặc mở cửa hàng làm đại lý ủy quyền buôn bán kinh doanh vật liệu xây dựng. Nhưng không phải muốn mà được, ngành xây dựng cũng có những đặc thù kèm theo những quy trình quy định riêng yêu cầu phải đảm bảo được an toàn cũng như đáp ứng được theo tiêu chuẩn kỹ sư đã thiết kế trước đó. Chính vì những thủ tục, điều kiện cũng như quy trình phức tạp khiến nhiều người có nhu cầu cần làm đại lý sắt thép hoặc muốn mở một cửa hàng sắt thép mà cũng không biết làm như thế nào.

Nắm bắt được nhu cầu muốn kinh doanh và mở đại lý sắt thép, bài viết dưới đây của chúng tôi đưa ra các điều kiện, thủ tục cũng như những quyền lợi và trách nhiệm khi cần làm đại lý sắt thép. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây nhé.

mở đại lý sắt thép cần gì
Điều kiện và thủ tục cần để mở đại lý sắt thép

NỘI DUNG BÀI VIÊT

1. Các điều kiện chung mở cửa hàng kinh doanh sắt thép

Khi cần làm đại lý sắt thép hay nói cách khác bạn đang muốn mở cửa hàng kinh doanh sắt thép, thì có điều kiện chung bạn cần chú ý khi để mở được bao gồm:

  • Cửa hàng sắt thép phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu y như bạn muốn mở công ty hoặc cửa hàng kinh doanh của các mặt hàng khác, trước tiên bạn phải có đầy đủ giấy tờ hợp pháp về quyền sử dụng đất nơi đặt trụ sở chính kinh doanh sắt thép, để đảm bảo được quyền lợi cũng như nghĩa vụ của bạn, bạn cần phải chứng minh được quyền sử dụng đất nhằm mục đích kinh doanh của mình.
điều kiện mở đại lý sắt thép
Muốn mở cửa hàng sắt thép phải có đầy đủ giấy tờ kinh doanh
  • Địa điểm mới bạn làm đại lý sắt thép phải đảm bảo trật tự an toàn giao thông, bảo đảm vệ sinh môi trường, phù hợp với các yêu cầu quy hoạch của lô đất, đặc biệt đại lý của bạn cần ghi rõ tên biển, tên cửa hàng,… Những nội dung này là điều kiện cần đảm bảo bạn phải thực hiện đúng và đủ, tránh mắc phải các lỗi sẽ bị xử phạt theo đúng quy định của pháp luật đã ban hành các bộ luật liên quan tới các quy định và thủ tục khi cần làm đại lý sắt thép
Xem Tiếp  Xi măng trắng là gì? Tác dụng của xi măng trắng?

2. Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh sắt thép

Sau khi bạn đã đáp ứng được đầy đủ các điều kiện ở mục trên, hãy theo dõi tiếp mục này về thủ tục kinh doanh khi cần làm đại lý sắt thép, các thủ tục bao gồm như sau:

  • Bước 1: Đầu tiên bạn phải nộp một số giấy tờ nhằm mục đích đề nghị đăng ký hộ kinh doanh với đơn vị có thẩm quyền theo đúng quy định của pháp luật đã ban hành. Bạn hãy lập và gửi Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh mặt hàng sắt thép và vật liệu xây dựng đến cơ quan Đăng ký kinh doanh ở cấp Quận/Huyện theo đúng quy định của Pháp luật, kèm theo là bản sao Giấy chứng minh thư hoặc thẻ căn cước hoặc hộ chiếu còn hiệu lực của cá nhân hoặc người đại diện đứng lên thành lập công ty. Chú ý các giấy tờ tùy thân phải còn hiệu lực, nếu cá nhân hoặc tổ chức là người nước ngoài hãy yêu cầu thêm các giấy tờ đảm bảo cá nhân hoặc nhóm đối tượng đó đang hợp pháp ở Việt Nam, tránh trường hợp không nắm được thông tin của khách hàng. Ngoài ra vì là mặt hàng kinh doanh là sắt thép, vật liệu xây dựng nên yêu cầu phải có thêm car Biên bản họp nhóm để thống nhất việc mở đại lý kinh doanh.
giấy phép mở đại lý kinh doanh sắt thép
Mẫu giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh
  • Bước 2: Khi tiếp nhận hồ sơ của bạn gửi lên, sau 5 ngày cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh nếu hồ sơ của bạn cung cấp đăng ký hợp lệ. Trường hợp không hợp lệ, cơ quản đăng ký kinh doanh cũng giải thích lý do và hướng giải quyết cho bạn, giúp bạn giải quyết được sự cố. Ngoài ra bạn cũng nên chú ý để cung cấp giấy tờ hợp lệ luôn, tránh mất thời gian của bạn.
  • Bước 3: Nhận kết quả đăng ký kinh doanh: đúng như ngày đã hẹn trước đó, người nộp hồ sơ lên lại cơ quan đăng ký để nhận kết quả, trường hợp bạn được cấp phép thì bạn có thể bắt đầu mở đại lý sắt thép để kinh doanh, trường hợp bạn không được cấp phép thì hãy yêu cầu rõ xem cần yêu cầu sử đổi như thế nào để nếu họ thực hiện không đúng, bạn có quyền khiếu nại theo đúng quy định của pháp luật
thủ tục mở đại lý sắt thép
Mẫu giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

Trên đây chính là các quy định cần thực hiện để có thể mở kinh doanh sắt thép mà các bạn cần biết nhé.

3. Những ưu đãi, quyền lợi và trách nhiệm khi cần làm đại lý sắt thép  

Tùy thuộc nhà sản xuất, thương hiệu mà bạn sẽ có những ưu đãi, quyền lợi dành riêng cho đại lý sắt thép mới mở, nếu càng nhiều ưu đãi và quyền lợi phù hợp thì càng dễ dàng mở rộng chi nhánh kinh doanh.

Chính vì vậy các công ty sắt thép luôn đưa ra những chính sách ưu đãi, những quyền lợi vô cùng hấp dẫn cho những khách hàng đơn lẻ trực tiếp tại cửa hàng, hoặc những đại lý sắt thép của họ. Đầu tiên về quyền lợi, đại lý của bạn sẽ được bảo hộ về mặt pháp luật, đảm bảo chất lượng, hàng chính hãng, thép chất lượng cao. Hơn nữa sẽ được lấy hàng giá ưu đãi, đảm bảo giá thành phù hợp.

Trên đây là bài viết chúng tôi chia sẻ về các điều kiện, thủ tục cũng như những quyền lợi và trách nhiệm khi cần làm đại lý sắt thép, mong rằng bài viết sẽ đem lại thông tin bổ ích cho bạn đọc.

You May Also Like

About the Author: Moneydaily

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *