Traffic website có ý nghĩa như thế nào trong marketing

Trong lĩnh vực SEO website thì thuật ngữ traffic được sử dụng rất rộng rãi và phổ biến. Traffic website được xem là một chỉ số rất quan trọng để có thể đánh giá công việc của SEO và nó cũng góp phần vào việc tăng xếp hạng của website. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người còn đắn đo không biết traffic website là gì? Có mấy loại và chúng quan trọng như thế nào? Để có câu trả lời chính xác nhất mọi người đừng bỏ qua bài viết sau đây.

website trafficTraffic website là gì? Chúng là lưu lượng truy cập vào trang web

Hôm nay Moneydaily - Trang Tin Tức Kinh Doanh - Xây Dựng xin giới thiệu đến bạn đọc bài viết dưới . Nhằm giúp các bạn có thêm thông tin hữu ích . Chúc Bạn Ngày Tốt Lành . !Cùng theo dõi ngay cách làm tại video bên dưới nhé:

Traffic website trong marketing là gì

Trong lĩnh vực SEO website thì traffic được hiểu là lưu lượng truy cập để cho người đọc biết được số lượng cùng các lần truy cập người dùng vào website. Mỗi website đều có những lượng truy cập khác nhau và thông thường các trang tin tức, chia sẻ sẽ có số lượng người truy cập nhiều hơn những trang về bán hàng.

Xem Thêm

Xem Tiếp  Mùa hè đến rồi, spiderum có gì hot.

Traffic sẽ được tính cho toàn bộ website và cứ mỗi người dùng truy cập vào website dù ở bất kỳ trong site nào thì traffic sẽ tăng lên.  Như vậy, các bạn cũng có thể hiểu traffic của website chính bằng tổng số phiên truy cập của website đó. Việc traffic của website tăng cũng góp phần lớn đến việc SEO website.

TRAFFIC LÀ GÌ TRONG KINH DOANH ONLINE

Các loại traffic website

Phân theo nguồn gốc truy cập thì traffic website sẽ có 4 loại cơ bản như sau:

Lượng truy cập qua các trang giới thiệu (referral traffic)

Traffic qua các trang giới thiệu nghĩa là lượng người dùng sẽ từ những trang web khác vào trang web của bạn. Để có lượng người dùng này thì thường thông qua backlink hay quảng cáo của website đặt trên các website khác.

Lượng traffic qua các trang mạng xã hội

Đây là lượng traffic khá là nhiều người dùng sẽ chuyển từ mạng xã hội vào website. Hình thức này thường thông qua bài viết hay quảng cáo trên mạng. Mạng xã hội nhiều nhất là Facebook, Google+, Twitter…. Chính vì thế, các bạn cần phải có những bài viết hay để lôi kéo người dùng vào trang của mình.

traffic website minCó nhiều loại traffic khác nhau được phân theo nguồn gốc truy cập

Lượng traffic trực tiếp

Nghĩa là người dùng sẽ vào trực tiếp website không qua bất cứ một hình thức nào khác. Lượng người dùng này khá là ít thông thường phải những website với tên dễ nhớ mới thu hút được người dùng.

Lượng traffic đến từ các tìm kiếm tự nhiên

Lượng người dùng vào website thông qua bảng kết quả tìm kiếm hay còn hiểu là thông qua các từ khóa họ tìm kiếm. Để làm được điều này thì các bạn cần phải SEO từ khóa sao cho chúng nằm trong top của mạng xã hội chủ yếu là Google. Tuy nhiên, việc lựa chọn từ khóa sao cho phù hợp là điều hết sức quan trọng để có thể nằm trong top của Google.

Tầm quan trọng của traffic đối với website

Như đã nói thì traffic chính là một chỉ số rất quan trọng trong việc SEO đồng thời chúng cũng là mục tiêu hướng tới của rất nhiều các trang website hiện nay. Một website có traffic cao thì chúng góp phần nâng cao thứ hạng của website. Ngoài ra, chúng còn có rất nhiều tầm quan trọng khác như:

  • Traffic sẽ góp phần xây dựng độ uy tín của website đó.
  • Gia tăng độ phổ biến cho website.
  • Thông qua traffic bạn có thể nắm được sự quan tâm của người dùng đối với website.
  • Giúp gia tăng lượng người dùng mới.
  • Traffic chính là một tiêu chí để có thể xếp hạng website trong kết quả tìm kiếm của bộ máy tìm kiếm.

traffic website là gìTraffic website có một tầm quan trọng lớn đối với các trang web

Nói tóm lại, traffic là rất quan trọng đối với website nhưng để có thể tăng được lượng người truy cập thì không hề đơn giản và dễ dàng. Cách tốt nhất bạn nên đầu tư vào các nội dung bài viết (content), các bài viết luôn phải có các tiêu đề và nội dung hấp dẫn thu hút đem lại lợi ích cho người dùng. Cùng với đó bạn cần phải có một chiến lược tiếp cận người dùng một cách tốt nhất….

Trên đây, là những thông tin về traffic của website hy vọng với những chia sẻ trên các bạn đã biết traffic website là gì? Nếu bạn còn vấn đề gì thắc mắc cần tìm hiểu thêm hãy tìm đọc các bài viết hữu ích trên website hoặc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ cách tốt nhất.

You May Also Like

About the Author: Moneydaily

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *