Grab là gì? Ứng dụng Grab cung cấp các dịch vụ ra sao?

Trên khắp các nẻo đường hiện nay, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp các bóng áo xanh thấp thoáng. Đấy là màu sắc đặc trưng của một ứng dụng quen thuộc – Grab. Vậy Grab là gì? Ứng dụng Grab cung cấp các dịch vụ ra sao? Nếu có thắc mắc hay câu hỏi như thế. Hãy tham khảo ngay bài viết bên dưới nhé.

Hướng dẫn sử dụng Grab

Tổng quan về Grab

Grab là gì?

Grab là một công ty công nghệ chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển và có trụ sở chính tại Singapore. Việt Nam cũng là quốc gia có hoạt động mạnh mẽ của Grab. Có thể bạn chưa biết, Grab còn được gọi bằng cái tên quen thuộc tại Việt Nam – xe ôm công nghệ. Mặc dù cung cấp dịch vụ ô tô giống Uber tại Malaysia và Singapore. Nhưng để phù hợp với tình hình giao thông tại Việt Nam. Grab đã đẩy mạnh dịch vụ di chuyển bằng xe gắn máy.

Hôm nay Moneydaily - Trang Tin Tức Kinh Doanh - Xây Dựng xin giới thiệu đến bạn đọc bài viết dưới . Nhằm giúp các bạn có thêm thông tin hữu ích . Chúc Bạn Ngày Tốt Lành . !Cùng theo dõi ngay cách làm tại video bên dưới nhé:

Có thể nói, Grab xuất hiện như một làn gió mới trong việc di chuyển tại các nước Đông Nam Á. Bạn có thể di chuyển nhanh chóng hơn so với taxi do ứng dụng công nghệ vào việc gọi xe. Nhưng lại vô cùng đảm bảo so với xe ôm truyền thống.

Xem Thêm

Xem Tiếp  Một số thực phẩm giàu chất Carbohydrate tốt cho sức khỏe bạn cần biết

Grab hiện đang có tốc độ phát triển mạnh mẽ tại 8 quốc gia và 195 thành phố thuộc khuôn khổ Đông Nam Á. Ứng dụng di động đặt xe công nghệ này được thống kê là đã có tới 90 triệu thiết bị sử dụng. Mỗi ngày có hơn năm triệu người sử dụng. Hơn 2 triệu tài xế tính tới thời điểm hiện tại. Và chiếm tới 95% thị trường xe ôm công nghệ trên toàn thế giới.

grab mainGrab là gì?

Nền tảng cho ứng dụng Grab

Grab thực hiện dịch vụ di chuyển của mình trên ứng dụng do chính công ty cung cấp. Người gọi xe có thể dùng ứng dụng này để đặt xe (xe máy, ô tô, taxi, giao hàng, thức ăn). Chỉ cần nhập điểm đón và điểm đến, ứng dụng sẽ tự động tính phí cho quãng đường. Công đoạn tiếp theo chỉ đơn giản là đặt xe và đợi tài xế đến đón.

Grab sẽ là cầu nối cho các đối tác tài xế có xe rảnh và muốn kiếm thêm thu nhập với khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ xe ôm công nghệ. Đây sẽ là cách tốt nhất để đáp ứng nhu cầu và lợi nhuận cho cả hai bên. Đồng thời giải quyết được các vấn đề giao thông đông đúc tại Việt Nam.

Các dịch vụ do xe ôm công nghệ Grab cung cấp

Grab cung cấp tất cả dịch vụ trên nền tảng ứng dụng điện thoại. Hướng tới việc nhanh chóng và vội vã trong thời đại 4.0 ngày nay. Và theo thời gian, Grab cũng gần như mở rộng các dịch vụ của mình. Tạo sự tiện lợi và nhanh chóng cho các khách hàng.

Ban đầu, khi mới vừa gia nhập thị trường Việt Nam, Grab chỉ có các dịch vụ cơ bản như: GrabBike, GrabCar, GrabTaxi… Kể từ năm 2017, các dịch vụ mới ra đời như một cách để cạnh tranh các đối thủ Go Viet, Bee… Có thể kể đến như Grab đi tỉnh, GrabExpress, GrabFood và gần đây là GrabHour.

GrabBike

Là chức năng cơ bản ban đầu tại Việt Nam trên ứng dụng Grab. Cho phép kết nối trực tiếp giữa khách hàng có nhu cầu đi lại và tài xế xe ôm 2 bánh (xe máy).

grab là gìGrabBike

GrabCar

Là dịch vụ xe hơi 4 bánh kết nối giữa cá nhân có xe hơi rảnh và khách hàng muốn đi bằng xe 4 bánh. Cước phí chuyến đi đều được công khai trên app Grab. Và các khách hàng cũng không phải quan tâm đến việc trả thêm khoảng phí nào.

Dịch vụ này được xem là có giá thành rẻ hơn dịch vụ taxi truyền thống do Mai Linh, Vinasun… cung cấp.

Grab đi tỉnh

Là dịch vụ GrabCar 2 chiều. Có nghĩa là bạn sẽ được thực hiện những chuyến đi xa có lượt đi và lượt về trong ngày. Nhưng mức phí lại rẻ hơn so với GrabCar thông thường.

Đây là dịch vụ hữu ích để di chuyển từ tỉnh này sang tỉnh khác mà Grab cung cấp cho các khách hàng đi xa.

GrabFoodgrab food là gì

GrabFood là dịch vụ giao thức ăn/nước uống được Grab triển khai trong thời gian gần. Và đây cũng là một trong các dịch vụ của Grab nhận được sự yêu thích từ khách hàng. Các cửa hàng đồ ăn, đồ uống sẽ trở thành đối tác của Grab. Và danh mục thức ăn của họ sẽ được hiển thị lên ứng dụng với thực đơn đã đăng ký.

Khách hàng đặt món ăn ưa thích trên ứng dụng. Và các tài xế GrabBike sẽ đi mua và giao đến tận nơi.

GrabExpress

GrabExpress ra đời như một dịch vụ giao hàng nhanh trong nội thành. Grab là khôn khéo tận dụng lượng tài xế GrabBike dồi dào của mình để hoạt động dịch vụ này.

Có thể nói, đây là một dịch vụ nhằm làm tăng thu nhập cho tài xế nhưng vẫn đáp ứng nhu cầu xã hội – giao hàng tận nơi và phải nhanh.

GrabExpress

GrabHour

Là dịch vụ đặt xe riêng và tính phí theo giờ. Bạn có thể di chuyển linh động giữa các điểm. Nhưng vẫn biết trước giá tiền – giá cố định tuỳ vào gói thời gian mà bạn đặt.

GrabShare7 ứng dụng gọi xe công nghệ tại việt nam

Cùng quãng đường, nhưng hai người khác nhau đi. Và cùng share chi phí chuyến đi. Một đòn tâm lý khá tốt mà Grab dành cho khách hàng của mình. Hiện dịch vụ này chỉ dành cho xe 4 bánh.

GrabPaygói hội viên grab

Ứng dụng triệt để công nghệ vào các dịch vụ. GrabPay ra đời như một cách để khách hàng của Grab không phải dùng đến tiền mặt. Không phải trả các chi phí tiền lẻ mà đơn giản chỉ là các thao tác trên điện thoại thông minh.

Tuy nhiên dịch vụ này đã bị thay thế bằng ví GrabPay by Moca từ ngày 16/10/2018.

Trên đây là tất tần tật thông tin về Grab là gì và các dịch vụ do ứng ứng này mang lại. Hi vọng bài viết này đã đem đến cho bạn những kiến thức bổ ích về Grab nhé.

You May Also Like

About the Author: Moneydaily

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *