Du học Hàn Quốc có tốt không | Kinh nghiệm thực tế 

Bạn băn khoăn không biết du học Hàn Quốc có tốt không. Dưới đây là những thông tin cụ thể mà chúng tôi muốn chia sẻ nhằm giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn nhất. 

Hàn Quốc là một trong những quốc gia có sự đầu tư rất cao cho nền giáo dục. Điều này đã thu hút một lượng lớn sinh viên quốc tế theo học. Sau đây là một số lý do giúp bạn đưa ra nhận định du học Hàn Quốc có không. 

1. Có sức cạnh tranh lớn về mặt giáo dục 

– Dựa theo báo cáo về “sức cạnh tranh quốc gia” của Viện Nghiên cứu Phát triển Kinh doanh Quốc tế Thuỵ Sĩ thì Hàn Quốc đứng thứ 29 trong tổng số 59 nước. 

– Tại Hội thảo nghiên cứu Quốc tế về thành tích học tập (PISA) do Cơ quan Nghiên cứu Phát triển Hợp tác Kinh tế (OECD) thì trong những năm gần đây Hàn Quốc liên tục đứng vị trí 3 – 6 trong tổng số 65 nước. 

Với những thành tích về giáo dục trên, Hàn Quốc trở thành một trong những quốc gia cung cấp dịch vụ giáo dục tốt nhất châu Á. 

2. Được ứng dụng khoa học và công nghệ hiện đại 

Hệ thống điện tử viễn thông Hàn Quốc phát triển hàng đầu thế giới. Vì thế, khi đi du học Hàn Quốc bạn sẽ tiếp cận được sức mạnh công nghệ ở tầm cao thế giới. 

3. Được sống tại đất nước năng động, nền văn hóa đa dạng 

Hàn Quốc là quốc gia năng động, được chứng minh bằng thời kỳ phát triển kinh tế mạnh mẽ chỉ trong 40 năm. Mặc dù phát triển nhanh chóng nhưng vẫn không làm mất đi truyền thống lâu đời của người dân xứ Hàn. 

4. Dễ có được học bổng 

Chính sách học bổng ở Hàn vừa mang tính khích lệ vừa hỗ trợ sinh viên học tập. Do đó, bạn sẽ dễ dàng nhận được học bổng khi có thành tích học tập xuất sắc. 

5. Điều kiện nhập học dễ dàng, thuận lợi 

Phần lớn, các trường Đại học Hàn Quốc thường có điều kiện nhập học không quá khó đối với du học sinh quốc tế. Cho nên, bạn sẽ dễ dàng được nhận học tại trường nếu đáp ứng đầy đủ các điều kiện nhập học. 

6. Chỗ ở sạch đẹp, đi lại thuận tiện 

Các trường Đại học ở Hàn Quốc đều có ký túc xá dành cho du học sinh, với đầy đủ tiện nghi phục vụ nhu cầu ăn ở và học tập cho sinh viên. 

Ngoài ra, mạng lưới giao thông ở Hàn cũng rất thuận tiện, nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân. 

7. Chi phí du học hợp lý 

So với các nước trong khu vực châu Á, Hàn Quốc là quốc gia có chi phí du học hợp lý, chi phí sinh hoạt cũng rẻ hơn một số nước. 

8. Dễ kiếm được công việc làm thêm 

Chính phủ Hàn Quốc luôn dành những chính sách đặc biệt đối du học sinh quốc tế như cho phép du học sinh đi làm 28 tiếng/tuần giúp họ có thêm thu nhập, giảm bớt áp lực kinh tế. Thu nhập mỗi giờ khoảng 7 – 9 USD. Nhờ vậy, bạn vừa có chi phí trang trải sinh hoạt vừa được trải nghiệm cuộc sống thực tế. 

Mặc dù, Hàn Quốc là quốc gia mang đến nhiều cơ hội cho các bạn du học sinh quốc tế. Nhưng, đất nước này cũng mang nhiều áp lực cho sinh viên quốc tế như: căng thẳng học tập, thường ăn đồ cay nóng, khác biệt ngôn ngữ, văn hóa… Vì thế, du học Hàn Quốc có tốt không còn phụ thuộc một phần ở ý chí, sự quyết tâm của các bạn trong quá trình học tập. Hãy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định các bạn nhé. Chúc các bạn sớm đạt được ước mơ du học tại xứ Kim Chi. 

TÌM HIỂU VỀ CÔNG TY DU HỌC MNI

MNI đã có nhiều năm tích lũy kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn và làm thủ tục du học Đài Loan trọn gói theo các hình thức như du học tự túc, du học theo học bổng một phần hoặc toàn phần,… Với đội ngũ chuyên viên giỏi, luôn sẵn lòng tư vấn cặn kẽ, chi tiết cho khách hàng, giúp khách hàng chuẩn bị và nộp hồ sơ từ A – Z. Bên cạnh đó, các chuyên gia còn hướng dẫn các ứng viên cách thức phỏng vấn để có thể thuận lợi thông qua phỏng vấn lấy visa du học.

Các khách hàng sử dụng dịch vụ của MNI còn được chia sẻ nhiều thông tin, kinh nghiệm về du học Đài Loan, được hướng dẫn, hỗ trợ cách thức săn visa du học phù hợp. Những thắc mắc, lo lắng về vấn đề du học đều sẽ được các chuyên gia tại MNI giúp bạn loại bỏ.

Mức chi phí dịch vụ làm visa du học tại MNI có tính cạnh tranh, giúp các bạn tiết kiệm chi phí và cam kết không phát sinh thêm các chi phí ngoài.

Thông tin liên hệ: 

TỔ CHỨC CÔNG NGHỆ GIÁO DỤC QUỐC TẾ MIỀN NAM – MNI
Địa chỉ: Số 15/1A1 Đường số 3, Khu phố 6, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức, TPHCM
Trung tâm Đào tạo: Số 8, Đường số 03, KDC Công Đoàn, Khu phố 9, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức, TPHCM

Cơ sở Hà Nội: 262 Phúc Diễn, Phường Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Tổng đài tư vấn: 035.367.3939
Website: www.mni.edu.vn
Facebook: www.facebook.com/miennaminternational.mni/
Zalo: zalo.me/353177685099552688

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *