Các bước thực hiện quy trình In Offset

In offset là một kỹ thuật in ấn trong đó, các hình ảnh dính mực in được ép lên các tấm cao su thiên nhiên (còn gọi là các tấm offset) trước rồi mới ép từ miếng cao su thiên nhiên này lên giấy. Khi sử dụng với in thạch bản, kỹ thuật này tránh khỏi việc làm nước bị dính lên giấy theo mực in.

.

Hôm nay Moneydaily - Trang Tin Tức Kinh Doanh - Xây Dựng xin giới thiệu đến bạn đọc bài viết dưới . Nhằm giúp các bạn có thêm thông tin hữu ích . Chúc Bạn Ngày Tốt Lành . !Cùng theo dõi ngay cách làm tại video bên dưới nhé:

Hiện nay, các ấn phẩm in ấn đấy là một trong những phương tiện giúp thành viên và doanh nghiệp marketing hiệu quả. Các sản phẩm đẹp còn hỗ trợ doanh nghiệp mang hình ảnh của mình đến gần với khách hàng hơn. Chính vì thế, các công nghệ in ấn văn minh ra đời, nhằm phục vụ nhu cầu của con người. In offset là một trong những công nghệ in ấn phổ biến. Vậy in offset là gì?

Qui trình in offset

In offset là một kỹ thuật in ấn trong đó, các hình ảnh dính mực in được ép lên các tấm cao su thiên nhiên (còn gọi là các tấm offset) trước rồi mới ép từ miếng cao su thiên nhiên này lên giấy. Khi sử dụng với in thạch bản, kỹ thuật này tránh khỏi việc làm nước bị dính lên giấy theo mực in.

.

Các ưu điểm của kỹ thuật in này là:

.

Chất lượng sản phẩm hình ảnh cao – nét và sạch hơn in trực tiếp từ bản in lên giấy vì miếng cao su thiên nhiên áp đều lên mặt bằng cần in.

Khả năng ứng dụng in ấn lên nhiều mặt bằng, kể cả mặt bằng không phẳng (như gỗ, vải, kim loại, da, giấy thô nhám).

Việc chế tạo các bản in dễ dàng và đơn giản dàng hơn.

Các bản in có tuổi thọ lâu hơn – vì không phải trực tiếp tiếp xúc với mặt bằng cần in.

In offset ngày này đã trở thành kỹ thuật in phổ biến nhất trong in ấn thương mại. Tuy vậy trong các in ấn dành riêng cho thú vui thành viên, người ta vẫn có thể tạo ra một số ít sách với chất lượng sản phẩm và dịch vụ cao, sử dụng cách in trực tiếp.

In Offset là gì

In offset được hiểu là một kỹ thuật trong in ấn có sử dụng lực ép các tấm cao su thiên nhiên đã được ép hình ảnh dính mực lên lên trên mặt bằng giấy. Kỹ thuật in này sẽ giúp tránh nước dính lên giấy theo mực in khi sử dụng thạch bản, từ đó cho chất lượng sản phẩm và dịch vụ in tốt nhất.

Những ưu điểm nổi trội của kỹ thuật in offset

So với công nghệ in truyền thống, in offset mang lại chất lượng sản phẩm và dịch vụ hình ảnh cao, sắc nét và sạch hơn rất nhiều vì tấm cao su thiên nhiên sẽ áp đều lên mặt bằng cần in. Đặc biệt quan trọng, kỹ thuật in này còn có thể in linh hoạt trên các chất liệu khác nhau. Không chỉ riêng in trên giấy mà ta còn tồn tại thể in trên mặt bằng không phẳng phiu như trên gỗ, vải, kim loại, các loại giấy thô nhám, da,..

Muốn chế tạo một bản in offset khá đơn giản và các bản in cũng có thể có tuổi thọ lâu hơn rất nhiều vì không phải tiếp xúc trực tiếp với mặt bằng cần in. In offset ngày càng trở nên phổ biến nhất là trong ngành in ấn thương mại do có thể in một lượng lớn ấn phẩm trong một thời gian dài mà ngân sách in cũng tương đối rẻ.

Công nghệ in offsetỨng dụng công nghệ in offset trong in ấn

Những yếu tố tác động ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm và dịch vụ sản phẩm in

Một sản phẩm in ấn được nhìn nhận là đạt chất lượng sản phẩm và dịch vụ khi mà sản phẩm in ra phải giống mẫu về sắc tố, các tờ in phải đều màu ( không có sự sai lệch màu in giữa các sản phẩm) trong toàn bộ sản phẩm in. Trong in ấn, sắc tố là quan trọng nhất nên cũng là tiêu chí nhìn nhận đầu tiên.

Có một thực tế rằng khách hàng rất hay phàn nàn về sắc tố sản phẩm rất khác mẫu ban đầu và các tờ in không đều màu. Yếu tố sẽ tác động ảnh hưởng đến sắc tố tờ in hay chất lượng sản phẩm và dịch vụ sản phẩm in nhiều nhất đấy là độ dày của lớp mực trên mặt bằng sản phẩm in và độ chồng màu (liên quan mật thiết đến thứ tự in chồng màu).

Thứ tự in chồng màu sẽ là yếu tố then chốt tác động ảnh hưởng đến độ nhận mực, từ này sẽ tác động đến màu in ra. In một màu trên giấy trắng sẽ khác biệt hoàn toàn với việc in màu đó lên một lớp mực in trước đó.

Các Bước in offset

In offset là một quy trình in gián tiếp, được thực hiện theo quy trình 3 bước như sau:

Làm ẩm và đổ mực chà lên khuôn để in.
Sau khoản thời gian mực đã đổ lên khuôn in sẽ tiến hành truyền lên mặt bằng tấm offset.
Cuối cùng mực sẽ truyền từ tấm offset sang mặt bằng in.

Các sản phẩm in ấn trước lúc ra đời cần phải trải qua các bước in cố định sau đây:

Bước 1: Thiết kế sản phẩm in trên máy tính bằng những phần mềm hỗ trợ trong in ấn.
Bước 2: Sau khoản thời gian đã hoàn tất file in thì sẽ xuất ra outfilm. Lưu ý rằng nếu sản phẩm có hình ảnh thì film sẽ tiến hành làm thành 4 tấm với 4 màu cơ bản là C (Cyan), M (Magenta), Y ( Yellow), K ( Black).
Bước 3: Sau khoản thời gian đã xuất 4 tấm phim sẽn mang phơi từng tấm lên một bản kẽm để sẵn sàng cho bước in.
Bước 4: In offset. Tiến hành in từng màu một. Khi chồng các màu lên nhau sẽ cho ra bản in cuối cùng. Muốn đã đạt được sản phẩm in ưng ý, ban đầu người ta sẽ phải chạy thử cho tới lúc màu ổn định và đồng đều. Thông thường phải mất khoản 200 bản chạy thử cho tất cả quá trình in. 200 tờ đó gọi là bù hao giấy.
Bước 5: Gia công sau in. Có rất nhiều bước gia công sau in tùy thuộc vào yêu cầu của từng sản phẩm như: cán màng mờ hoặc màng bóng, cắt xén thành phẩm, hoặc bế dán tạo hình sản phẩm.

4 tấm film với hệ 4 màu CMYK

Với việc phát triển của nền kinh tế thị trường thị trường, ngành in ấn ngày càng có chỗ tại vị chắc và trở thành một phần không thể thiếu trong nền kinh tế thị trường. Công nghệ in offset là kỹ thuật in được ưu tiên lựa chọn cho những ngành in thương mại bởi giá thành rẻ, đáp ứng được số lượng lớn.

.

Xem Tiếp  Margin có yếu tố quan trong như thế nào ?

You May Also Like

About the Author: Moneydaily

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *