Các bước chuẩn bị sẵn sàng Domain, và ý nghĩa của Domain

Tên miền là tên gọi của một website hoạt động trên internet, đóng vai trò là một địa chỉ vật lý. Nó giống như thể địa chỉ nhà hay zip code để giúp các thiết bị định tuyến vệ tinh dẫn đường, một trình duyện cũng phải một tên miền để dẫn đường tới website của bạn..

Với những người dân làm SEO hay IT thì chẳng xa lạ với khái niệm Domain là gì? Tuy nhiên, với dân ngoại đạo hay những bạn mới vào nghề thì chắc chắn vẫn sẽ băn khoăn không biết Domain là gì? Vai trò của Domain thế nào? Để giải đáp những băn khoăn này hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu trong nội dung bài viết này.

Hôm nay Moneydaily - Trang Tin Tức Kinh Doanh - Xây Dựng xin giới thiệu đến bạn đọc bài viết dưới . Nhằm giúp các bạn có thêm thông tin hữu ích . Chúc Bạn Ngày Tốt Lành . !Cùng theo dõi ngay cách làm tại video bên dưới nhé:

Domain là gì? Những ý nghĩa của Domain – Nghialagi.org

Tên miền là tên gọi của một website hoạt động trên internet, đóng vai trò là một địa chỉ vật lý. Nó giống như thể địa chỉ nhà hay zip code để giúp các thiết bị định tuyến vệ tinh dẫn đường, một trình duyện cũng phải một tên miền để dẫn đường tới website của bạn.

.

Ví dụ như nghialagi.org, Google.com, Facebook.com là tên gọi miền của không ít công ty Internet. Khi một công ty (hoặc một người) mua một tên miền, họ có thể chỉ định server nào mà tên miền trỏ tới.

.

Hoạt động đăng ký tên miền được giám sát bởi tổ chức gọi là ICANN (Internet Corporation for Assigned Names and Numbers). ICANN quản lý việc tên miền nào có thể đăng ký và chứa trung tâm cơ sở tài liệu tên miền trỏ tới đâu.

Domain là gì?

Domain là gì

Domain trong tiếng Việt có nghĩa là tên gọi miền. Đây là một chuỗi các ký tự được sắp xếp với nhau để thành một chiếc tên có thể có nghĩa hoặc không có nghĩa. Tên miền được đề ra nhằm mục tiêu xác định vị trí của máy tính trên mạng Internet. Với tên miền, bạn không phải mất công ghi nhớ những Top 10 nhà cung cấp tên miền tốt nhất hiện nay 2019 - leanhtien.netsố lượng trong địa chỉ IP mà chỉ việc gõ tên miền là có tìm ra được trang website mà bạn muốn tìm.

Bạn cũng có thể hiểu một cách đơn giản thì Domain – Tên miền đóng vai trò như địa chỉ nhà. Địa chỉ này hỗ trợ cho các thiết bị có thể tìm được đến với website của bạn mà không nhất thiết phải tìm hiểu tọa độ chính xác. Ví dụ, website của bạn có địa chỉ IP là 19.172.18.54, thông thường người dùng sẽ khó nhớ được địa chỉ IP này. Nhưng nếu như khách hàng đặt tên miền cho trang của mình là vietnamsautaylai.com thì các bạn sẽ không nhất thiết phải nhớ địa chỉ IP, bạn chỉ việc gõ vietnamsautaylai.com là có thể tìm tìm được.

Quy định khi để tên Domain là gì?

Quy định đặt Domain là gì?

Giống như địa chỉ nhà, mỗi nhà sẽ chỉ có một địa chỉ duy nhất và không được trùng với nhau. Tên miền cũng vậy. Mỗi tên miền chỉ có thể đăng ký một lần. Do đó, khi đăng ký tên miền cho website, bạn không được đăng ký trùng với những tên đã có trước đó. Ngoài yếu tố duy nhất không trùng lặp thì tên miền cũng phải phải đáp ứng các quy định ở đây.

Tên miền chỉ có thể đặt bằng các vần âm, chữ số, dấu gạch ngang, dấu chấm. Tên miền có chứa các ký tự hoặc khoảng tầm trắng đều không hợp lệ.
Tên miền không được bắt đầu hoặc kết thúc bằng dấu gạch ngang.
Tên miền cần phải đảm bảo có hai phần đấy là phần tên và phần đuôi.

Tiêu chí cần ghi nhớ khi để Domain là gì?

Các tiêu chí khi để Domain là gì?

Lúc để Domain bạn nên ghi nhớ những tiêu chí quan trọng ở đây:

Đặt tên miền ngắn gọn

Lúc để tên miền, bạn đừng lựa chọn những tên quá dài dòng. Bởi những tên như vậy sẽ làm người dùng khó nhớ và đơn sơ bị gõ sai khi tìm kiếm. Thay vì đó, bạn nên được sắp xếp những tên ngắn gọn để đơn sơ nhớ, đơn sơ gõ khi tìm kiếm địa chỉ. Bạn cũng có thể thấy hầu hết các thương hiệu lớn khi để tên miền đều ưu tiên những cái tên ngắn gọn như Facebook.com, google.com…

Không sử dụng các ký tự đặc biệt quan trọng

Lúc để tên, bạn không nên sử dụng các ký tự đặc biệt quan trọng. Thứ nhất, ký tự đặc biệt quan trọng sẽ làm cho tên miền của bạn bị nockout bỏ vì không hợp lệ. Thứ hai, ký tự đặc biệt quan trọng sẽ làm cho những người tìm kiếm địa chỉ của bạn gặp khó khăn khi rất đơn sơ gõ sai. Hãy đặt tên miền đơn giản bằng các vần âm hoặc chữ số để người dùng đơn sơ dàng khi tìm kiếm.

Xây dựng tên miền dựa vào đối tượng người sử dụng khách hàng

Đặt đuôi tên miền phù phù hợp với đối tượng người sử dụng khách hàng

Lúc để tên miền, bạn nên dựa vào đối tượng người sử dụng khách hàng mà mình hướng đến. Nếu website của bạn hướng đến khách hàng trên toàn thế giới thì phần đuôi nên được sắp xếp là .com hoặc .net. Nhưng nếu khách hàng của bạn chỉ hướng đến trong phạm vi đất nước mình thì bạn nên lựa chọn những đuôi miền theo quốc gia như .vn (Việt Nam), .kr (Nước Hàn), .us (Mỹ),…

Ngoài ra, bạn cũng phải chú ý đến ngành nghề hoạt động của mình để lựa chọn cho phù hợp. Chẳng hạn, đuôi gov – giành cho các tổ chức cơ quan chính phủ, edu – giành cho các tổ chức giáo dục, đuôi info – giành cho các trang thông tin, đuôi biz – giành cho các doanh nghiệp nhỏ…

Trên đây là những chia sẻ để giúp giải đáp Domain là gì rồi cũng như tầm quan trọng và cách đặt Domain cho trang của mình. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp ích bạn trong quá trình đặt tên cho trang của mình.

.

Xem Tiếp  Tại sao gọi là nước hoa Tester? vậy nước hoa Tester là gì?

You May Also Like

About the Author: Moneydaily

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *