Ưu và khuyết điểm năng lượng mặt trời cho ngôi nhà của bạn

Năng lượng mặt trời là một biện pháp dùng để thay thế năng lượng khá là thân thiện với môi trường cho các hộ dân hiện nay. Tuy nhiên, đối với những người gia đình có điều kiện trung bình, thì có thể là quá đắt để lắp đặt một bộ thu năng lượng mặt trời, một bộ pin và bộ điều khiển sạc mặc dù hệ thống sử dụng trong nhiều năng liền của họ.

Khai thắc năng lượng mặt trời hợp lý
Khai thắc năng lượng mặt trời hợp lý

Để cần biết những gì mà một hệ thống cần có để bạn có thể lắp đặp theo điều kiện kinh tế của mình thì, bài biết này sẽ giúp bạn những ưu và khuyết điểm hệ thống năng lượng mặt trời có thể xảy ra. Do đó bạn sẽ cần phải xác định xem nó có phù hợp với bạn hay không trong nội dụng dưới đây:

Hôm nay Moneydaily - Trang Tin Tức Kinh Doanh - Xây Dựng xin giới thiệu đến bạn đọc bài viết dưới . Nhằm giúp các bạn có thêm thông tin hữu ích . Chúc Bạn Ngày Tốt Lành . !Cùng theo dõi ngay cách làm tại video bên dưới nhé:

Ưu điểm của việc sử dụng năng lượng mặt trời

  • Không ô nhiễm môi trường: Nguồn cung cấp năng lượng mặt trời vô tận và nó không thải ra bất kỳ chất thải ô nhiễm, khí thải hoặc chất thải độc hại nào vào môi trường của bạn đang sinh sống. Năng lượng tái tạo từ mặt trời của bạn có thể làm giảm đáng kể lượng khí thải carbon dioxide mà các hệ thống khác của một ngôi nhà sử dụng.
  • Tiết kiệm chi phí trong thời gian dài: Vì bạn sẽ giảm hoặc loại bỏ việc sử dụng năng lượng từ các công ty, hóa đơn của bạn sẽ giảm trong nhiều năm tới khi sử dụng pin năng lượng mặt trời. Nguồn năng lượng hoàn toàn là miễn phí vè nhu cầu sử dụng trong thời gian dài.
  • Thúc đẩy bảo tồn: Để giảm chi phí ban đầu của hệ thống năng lượng mặt trời khi hoạt động, các hệ thống điện nhỏ hơn có thể được lắp đặt nếu các hộ gia đình muốn giảm mức sử dụng năng lượng của họ trong gia đình. Các thiết bị, ánh sáng hiệu quả hơn và làm những việc nhỏ như tắt các thiết bị điện tử và đèn không sử dụng có thể giảm 30% nhu cầu năng lượng bạn đang sử dụng.
  • Bạn có thể bắt đầu hệ thống cá nhân: Hệ thống năng lượng mặt trời có thể được cài đặt sử dụng các thiết bị cá nhân. Bạn có thể bắt đầu với một hệ thống sưởi ấm thụ động hoặc một hệ thống điện chỉ sử dụng ban ngày. Khi bạn cần sử dụng lượng điện nhiều hơn bạn cần cân nhắc đến kích thước tấm pin cũng như dung lượng hệ thống dự trữ năng lượng của mình.(ví dụ, bằng cách thêm các tấm pin mặt trời và pin).
  • Ít bảo trì và ít tiếng ồn hơn. Hệ thống năng lượng mặt trời không có bất kỳ bộ phận chuyển động nào. So với các hệ thống năng lượng thay thế khác, nó cũng đòi hỏi ít bảo trì hơn (trừ việc giữ các tấm pin mặt trời sạch) và không tạo ra tiếng ồn hoặc các mối nguy hiểm như các lưỡi quay của tuabin gió.
Xem Tiếp  Lời khuyên để mua hệ thống năng lượng mặt trời
Nguồn năng lượng tự nhiên sạch
Nguồn năng lượng tự nhiên sạch

Nhược điểm của việc sử dụng năng lượng mặt trời

  • Bị hạn chế bởi ánh sáng mặt trời có sẵn: Năng lượng mặt trời chỉ có vào ban ngày khi mặt trời có thể chiếu sáng. Khi bầu trời trở nên u ám hoặc khi xuất hiện các đám mây hay khi trời tối, hiệu quả của bộ tiếp thu năng lượng mặt trời sẽ giảm xuống gần như bằng không.
  • Chi phí ban đầu cao: Chi phí thiết bị và chi phí lắp đặt khá là cao khiến cho hầu hết các hộ gia đình phải tốn 100% để lắp đặt năng lượng mặt trời cá nhân. Chi phí cao này là lý do tại sao hiện tại thiếu sự hỗ trợ cho năng lượng mặt trời trong số người tiêu dùng muốn sử dụng, mặc dù lãi suất cao và năng lượng mặt trời đang ngày càng phổ biến hiện nay. Công nghệ này chưa đủ mạnh để cung cấp khả năng chi trả cho thị trường mang tính đại trà đến mọi người.
  • Chi phí trang bị cao: Trong hầu hết các trường hợp hiện nay, việc lắp đặt thiết bị năng lượng mặt trời cho một tòa nhà hiện có thì đắt hơn so với trong một cấu trúc mới hoàn toàn khi sử dụng. Tường, mái nhà và trần nhà bên trên cần phải điều phải là không gian mở và có thể tiếp nhận ánh sáng để lắp tất cả các thiết bị và dây điện một cách đầy đủ.
  • Tính thẩm mỹ: Vẻ đẹp là trong mắt của người dùng và cộng đồng có thể không được thuận lợi khi những tấm năng lượng được đặt lên. Gần như ngôi nhà của bạn sẽ bị các tấm pin năng lượng của bị sẽ chiếm phần lớn về mỹ quang ngôi nhà. Ví dụ nếu bạn lắp trên mái nhà thì phần mái nhà của bạn sẽ được bao phủ những tấm pin năng lượng mặt trời, sẽ không cần phần mái ngói như thiết kế ban đầu của bạn.
Xem Tiếp  Cách lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời
Chi phí lắp đặt hệ thống năng lượng điện mặt trời
Chi phí lắp đặt hệ thống năng lượng điện mặt trời

Khoản đầu tư ban đầu vào năng lượng mặt trời sẽ là khá cao đối với các chủ nhà cao mức thu nhập trung bình, nhưng số tiền tiết kiệm trong hàng năm sẽ nhiều hơn số tiền trả cho chi phí ban đầu của hệ thống. Hãy xem xét những ưu và khuyết điểm – năng lượng mặt trời để thay thế một nguồn năng lượng hiên nay đầy mới, đầy triển vọng và một nguồn năng lượng mặt trời sẽ cho phép các gia đình sống “xanh” hơn.

Xem Thêm

Xem Tiếp  Tại sao LED chiếu sáng lựa chọn tốt nhất cho môi trường?

Nguồn:dailycrackle

You May Also Like

About the Author: Moneydaily

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *