Top Những “mẫu” lesbian thường gặp

LGBT là một khái niệm mới được sử dụng trong vài chục năm gần đây, chỉ những xu hướng tình dục như đồng tính, song tính, chuyển giới. Tuy là khái niệm tương đối mới, nhưng những biểu hiện của LGBT thì đã xuất hiện khá lâu trong suốt chiều dài lịch sử dân tộc thế giới. Còn ở Việt Nam thì sao? Hãy cùng Thủ Phất Thanh Đài nhìn lại và phân tích những tín hiệu của “LGBT” trong lịch sử dân tộc Việt Nam nhé.

Ngày này đã có rất nhiều quốc gia công nhận cộng đồng LGBT như một phần của xã hội và được cả xã hội gật đầu và tôn trọng. Tuy không còn là một mới mẻ, nhưng những thành phần trong cộng đồng LGBT có lẽ chưa chắc tất cả mọi người đều biết. Liệu lesbian là gì? … bạn đã thực sự làm rõ?

Hôm nay Moneydaily - Trang Tin Tức Kinh Doanh - Xây Dựng xin giới thiệu đến bạn đọc bài viết dưới . Nhằm giúp các bạn có thêm thông tin hữu ích . Chúc Bạn Ngày Tốt Lành . !Cùng theo dõi ngay cách làm tại video bên dưới nhé:

LGBT trong lịch sử dân tộc Việt Nam

LGBT là một khái niệm mới được sử dụng trong vài chục năm gần đây, chỉ những xu hướng tình dục như đồng tính, song tính, chuyển giới. Tuy là khái niệm tương đối mới, nhưng những biểu hiện của LGBT thì đã xuất hiện khá lâu trong suốt chiều dài lịch sử dân tộc thế giới. Còn ở Việt Nam thì sao? Hãy cùng Thủ Phất Thanh Đài nhìn lại và phân tích những tín hiệu của “LGBT” trong lịch sử dân tộc Việt Nam nhé. Lưu ý: Video có chứa một vài phân tích mang tính chủ quan của đa số tác giả Tư liệu tham khảo: 1. Ngô Sỹ Liên, Đại Việt Sử Ký Toàn Thư 2. Hồng Đức Thiện Chính Thư 3. Khuat, Hong T. (1997). Study on Sexuality in Viet Nam: The Known and Unknown Issues, Institute of Sociology and Population Council in Ha Noi. 4. Việt Nam Phật giáo sử luận – Nguyễn Lang, NXB Văn học – Hà Thành, 1979 (tr24 – tập 1) 5. X, Jacobus; Carrington, Charles; (1900). Untrodden fields of anthropology: observations on theesoteric manners and customs of semi- civilized peoples, (Thành Phố New York, American Anthropological Society,1900). 6. Paul Michaut, “Syphilis et pédérastie, fumeurs d’opium et climat,” Bulletin Général de Thérapeutique Médicale et Chirurgicale 124. (1893) 7. Jacobus X. [as “A French Army-Surgeon”], Untrodden Fields of Anthropology: Observations on the Esoteric Manners and Customs of Semi-Civilized Peoples; Being a Record of Thirty Years Experience in Asia, Africa, America, and Oceania, 2 vols. (Paris, 1898), 109 (2nd, enlarged English ed. of L’Amour aux colonies [1893], cf. 55) 8. Albert Vivies, L’Ame de la Cochinchine (Saigon, 1924) 9. Roger Dupouy, Les Opiomanes: Mangeurs, buveurs et fumeurs d’opium (Paris, 1912) 10. Richard Millant, “Syphilis et pédérastie, fumeurs d’opium et climat,” Bulletin Général de Thérapeutique Médicale et Chirurgicale 124 (1893) 11. Proschan, F 2002, ‘”Syphilis, opiomania, and pederasty”: colonial constructions of Vietnamese (and French) social diseases’, Journal Of The History Of Sexuality, 11, 4, pp. 610-636, MEDLINE, EBSCOhost, viewed 22 December 2016. 12. Jacobus X., L’Amour aux colonies: Singularités physiologiques et passionnelles, observées durant trente années de séjour dans les colonies françaises, Cochinchine, Tonkin et Cambodge, Guyane et Martinique, Sénégal et Rivières du Sud, Nouvelle-Calédonie, Nouvelle-Hébrides et Tahiti (Paris, 1893) 13. Pierre Garnier, “Anomalies sexuelles apparentes et cachesvàamp;rdquo; (Paris, 1889), trang 511. 14. Paul Roux, “Contribution à l’étude anthropologique de l’Annamite Tonkinois,” Bulletins et Mémoires de la Société d’Anthropologie de Paris 6. Music attribution: 1. Guzheng sample – Ivan Chew – MyRightBrain.wordpress.com 2. Paper Planes – Durden ft. Airtone by DURDEN (c) copyright 2016 Licensed under a Creative Commons Attribution (3.0) license. http://dig.ccmixter.org/files/DURDEN/… Ft: Airtone

Xem Thêm

Xem Tiếp  Thế nào là in flexo ? kỹ thuật in flexo

Lesbian là gì

Lesbian là người dân có giới tính sinh học là nữ, tuy nhiên, họ lại nhận định bản dạng giới của họ không phải là phụ nữ. Những lesbian thường có cảm xúc và ham muốn với những người có giới tính là nữ.

.

lesbian là gì

Hình ảnh mình hoạ lesbian là gì

Lưu ý: giới tính sinh học là giới tính do tự nhiên quyết định còn bản dạng giới là giới tính do thành viên đó tự cảm nhận. Nó không phụ thuộc vào giới tính sinh học cũng như giới tính do người khác nhận định. Bản dạng giới cũng không phải là một loại xu hướng tình dục.

Những “mẫu” lesbian thường gặp

Butch: Đây là những bạn lesbian “nam tính mạnh mẽ”, có nghĩa là họ chiếm quyền dữ thế chủ động trong một quan hệ “bách hợp”. Họ thể hiện sự “nam giới” của mình thông qua trang phục, kiểu tóc, phong cách …. Và cũng như những người dân nam giới, họ mạnh mẽ và rất muốn bảo vệ cho một nửa của mình. Tuy nhiên, họ hoàn toàn không muốn trở thành nam giới đâu nhé!

Femme/ Lipstick Lesbian: Đây được hiểu là những bạn lesbian có xu hướng “phái yếu” trong một quan hệ les – les. Nếu như Femme là những lesbian có tồi tệ hơn, dịu dàng và xẻn lẻn thì những lipstick lại là những người dân khá là cá tính. Tuy họ đều phải sở hữu những đặc điểm rất quyến rũ của phái đẹp, nhưng họ lại sở hữu một đặc điểm này là … không thích nam giới.

Soft Butch/Chapstick Les: Bạn nghĩ sao về một người dân có vẻ ngoài vô cùng lịch lãm, menly nhưng lại sở hữu một tâm hồn mỏng manh đơn giản dễ dàng vỡ? Đây đó là một ví dụ điển hình nhất để nói về những Soft Butch/Chapstick Lesbian. Những lesbian ở trong dạng này thường là những người dân “trung tính”, tương tự như những người dân con trai hiền lành, nhẹ nhàng vậy.

Trên đây là lời giải đáp giành riêng cho vướng mắc lesbian là gì. Hi vọng lời giải đáp này sẽ thỏa mãn được nghi vấn của đa số bạn.

.

You May Also Like

About the Author: Moneydaily

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *