Tập lưng xô tay trước như thế nào cho hiệu quả?

Bài tập lưng xô tay trước hiện đang là một trong những cụm từ có lượt tìm kiếm khá cao và nhận được nhiều sự quan tâm của đông đảo bạn đọc. Thế nhưng cách tập luyện như thế nào để đạt hiệu quả cao thì không phải ai cũng biết. Cùng tham khảo ngay qua thông tin sau.

Để giúp tất cả mọi người luôn có nhiều lựa chọn cho việc tập luyện mỗi ngày, có rất nhiều bài tập Gym được xây dựng lên với những cấp độ khác nhau. Và một trong số đó, tâp luyện lưng xô tay trước là bài tập cần thiết để giúp bắp tay của chúng ta luôn được khỏe mạnh và có những múi cơ săn chắc. Vậy thì khi tập luyện lưng xô tay trước bạn cần lưu ý những gì? Dưới đây là câu trả lời dành cho bạn.

1. Lưu ý khi tập lưng xô tay trước

Để mang lại những hiệu quả cao trong quá trình tập luyện, bạn lưu ý khi hạ xuống thì nên thực hiện thẳng tay hết mức, tránh tình trạng kéo xuống 1 nửa rồi kéo lên lại. Tương tự như kéo xô ngang, bạn dang rộng cùi chỏ tay hết mức, lưu ý điểm xa nhất khi kéo xô ngang là khi bạn chạm vào ngực hoặc bụng, khuỷu tay bạn phải đi hẳng ra phía sau.

Khi thực hiện kéo xô lên trên, bạn lưu ý cùi chỏ tay nên kéo tới mức xa nhất có thể để phát huy được hết công dụng của bài tập. Ngoài ra, bạn còn phải lưu ý khi kéo lại điểm cao nhất thì nên giữ tạ lại trong 1 giây và siết 2 bả vai của mình lại. Còn nếu bạn không giữ được tạ 1 giây thì đồng nghĩa với việc mức tạ bạn đang nâng là quá nặng. 

 

Lưu ý khi tập tạ, lưng xô
Lưu ý khi tập tạ, lưng xô

2. Không được tập sai kỹ thuật

Khi tập luyện những bài nâng tạ, sẽ có những phần cơ bạn không thể nhìn thấy được, điều này sẽ dẫn đến trường hợp tập sai kĩ thuật khiến một số múi cơ bị tổn thương. Do vậy, việc chọn mức tạ phù hợp không chưa đủ, bạn còn cần phải chỉnh đúng tư thế tập, chỉ có như vậy thì những bài tập mới có thể phát huy được hết công dụng và hạn chế được những tổn thương trong quá trình tập luyện.

 

Một trong những lưu ý dành cho bạn đó là khi tập luyện với tạ, bạn đừng cố gắng kéo tạ về phía của mình. Lí do được giải thích đó là khi bạn thực hiện các bài tập xô, kéo tạ về phía mình quá nhiều sẽ khiến cho não bạn sẽ kích hoạt nhóm cơ mạnh nhất để kéo đó chính là bắp tay trước để tập luyện, như vậy hiệu quả của chúng ta sẽ không cao. Do vậy, điều lưu ý dành cho bạn đó là hãy đánh lừa não bộ của bạn, đừng dùng tay để kéo, hãy chỉ dùng khuỷu tay mà thôi.

3. Dùng khuỷu tay để kéo tạ

Như những gì đã nêu trên, đây chính là cách để giúp bạn mở ra cách kéo xô bằng cơ xô (khuỷu tay) chứ không phải bằng tay trước. Theo đó, tất cả bài tập xô đều cần dùng

tới khuỷu tay để tập luyện. Thay vì bạn đang cố gắng dùng bàn tay kéo tạ về phía mình thì hãy đánh lừa não bộ bằng cách chỉ cầm tạ, dùng khuỷu tay để kéo xô, tạ về phía mình.

 

Mẹo khi tập lưng xô mang lại hiệu quả cao
Mẹo khi tập lưng xô mang lại hiệu quả cao

4. Chọn thiết bị tập phù hợp

Yếu tố tiếp theo tôi muốn mách bạn trong những kỹ thuật tập lưng xô tay trước đó là hãy chọn thiết bị và trọng lượng tạ phù hợp nhất với thể trạng của bản thân. Với những bạn mới tập luyện, không nên chọn những quả tạ quá nặng, không được tập luyện những bài tập quá sức và đặc biệt bạn nên lên kế hoạch tập luyện càng cụ thể càng tốt. Việc lên timeline tập luyện mỗi ngày sẽ là tiền đề để giúp bạn có động lực cố gắng, nhanh chóng hoàn thành mục tiêu đặt ra.

 

Trên đó chúng ta đã tìm hiểu về những kiến thức cần lưu ý khi tập lưng xô tay trước để mang lại hiệu quả cao cho quá trình tập luyện. Và để nâng cao hiệu quả tập luyện, bạn có thể sử dụng kết hợp thêm với một số thiết bị tập khác như máy chạy bộ ELIP của thương hiệu Elipsport. Chi tiết về những sản phẩm tập cao cấp, bạn có thể tham khảo tại https://elipsport.vn/may-chay-bo-dien/