Những điều quan trọng bạn cần hiểu rõ về thẻ tín dụng thanh toán

Thẻ tín dụng thanh toán là một loại sản phẩm tài chính được sử dụng rất nhiều ở những nước phát triển. Tuy nhiên tại Việt Nam, thẻ tín dụng thanh toán vẫn chưa thực sự phổ biến và đa số mọi người cũng chưa nắm rõ các thông tin liên quan tới thẻ tín dụng thanh toán. Nội dung bài viết này sẽ trả lời cho vướng mắc được nhiều bạn quan tâm, đó là thẻ tín dụng thanh toán là gì và có nên làm thẻ tín dụng thanh toán hay là không.

Thẻ tín dụng thanh toán đang dần trở nên phổ biến hơn và được sử dụng rộng rãi tại hầu hết các quốc gia trên toàn thế giới. Đây là loại thẻ đặc biệt quan trọng, có thể đáp ứng nhu cầu thanh toán mọi lúc – mọi nơi. Vậy chính xác thì thẻ tín dụng thanh toán là gì? Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về loại thẻ này cũng như những ưu nhược điểm bạn cần hiểu rõ khi sử dụng thẻ nhé!

Hôm nay Moneydaily - Trang Tin Tức Kinh Doanh - Xây Dựng xin giới thiệu đến bạn đọc bài viết dưới . Nhằm giúp các bạn có thêm thông tin hữu ích . Chúc Bạn Ngày Tốt Lành . !Cùng theo dõi ngay cách làm tại video bên dưới nhé:

THẺ TÍN DỤNG LÀ GÌ? CÓ NÊN LÀM THẺ TÍN DỤNG HAY KHÔNG? | SODU.ASIA | KIẾN THỨC TÀI CHÍNH

Subscribe kênh Youtube của Sodu.asia để xem video mới mỗi tuần về quản lý tiền bạc, góp vốn đầu tư hiệu quả và tiêu dùng thông minh. Thẻ tín dụng thanh toán là một loại sản phẩm tài chính được sử dụng rất nhiều ở những nước phát triển. Tuy nhiên tại Việt Nam, thẻ tín dụng thanh toán vẫn chưa thực sự phổ biến và đa số mọi người cũng chưa nắm rõ các thông tin liên quan tới thẻ tín dụng thanh toán. Nội dung bài viết này sẽ trả lời cho vướng mắc được nhiều bạn quan tâm, đó là thẻ tín dụng thanh toán là gì và có nên làm thẻ tín dụng thanh toán hay là không. Đọc nội dung bài viết: https://sodu.asia/2019/09/09/the-tin-… Tham khảo một số địa chỉ mở thẻ tín dụng thanh toán uy tín: Mở thẻ tín dụng thanh toán ngân hàng Sacombank: https://shorten.asia/S1YUb2VA Mở thẻ tín dụng thanh toán ngân hàng VIB Ngân hàng nhà nước: https://shorten.asia/nFEmDScA Mở thẻ tín dụng thanh toán ngân hàng VPBank: https://shorten.asia/HC1Rfwnu Mở thẻ tín dụng thanh toán ngân hàng Shinhan Ngân hàng nhà nước: https://shorten.asia/XzKEnnyz Mở thẻ tín dụng thanh toán ngân hàng Citi: https://shorten.asia/FBd5puhE Mở thẻ tín dụng thanh toán ngân hàng VPBank: https://shorten.asia/HC1Rfwnu —————————————– Đọc thêm các nội dung bài viết khác cùng chủ đề: – Phân biệt các loại thẻ credit, debit và prepaid: https://sodu.asia/2018/12/01/phan-bie… – Là sinh viên có nên làm thẻ tín dụng thanh toán? Nội dung bài viết này là lời giải đáp cho bạn: https://sodu.asia/2018/12/10/la-sinh-… – Vay tiêu dùng là gì? Mức lãi suất vay vay tiêu dùng ra sao: https://sodu.asia/2018/12/01/vay-tieu… —————————————– Sodu.asia – Hệ sinh thái xanh tài chính thành viên Website: https://sodu.asia/ Youtube: https://bit.ly/2IZWulF Tham gia cộng đồng: https://bit.ly/2CcW1du Nhận tư vấn: m.me/sodu.asia.

Xem Thêm

Xem Tiếp  Các loại ánh sáng đèn LED

Thẻ tín dụng thanh toán là gì?

Thẻ tín dụng thanh toán là một hình thức thay thế cho việc thanh toán trực tiếp. Thông qua đó, chủ thẻ sẽ không cần thiết phải trả tiền mặt ngay lúc mua hàng mà ngân hàng sẽ ứng trước tiền để thanh toán cho những người bán. Sau đó, chủ thẻ sẽ hoàn trả cho ngân hàng vào thời điểm kết toán nhất định theo bảng sao kê cụ thể. Chính vì như thế, hình thức thanh toán này dựa trên mức độ uy tín. Khi muốn làm thẻ tín dụng thanh toán, bạn cần phải làm hồ sơ và đáp ứng đủ một số yêu cầu mà ngân hàng đưa ra. Tùy theo mức độ uy tín và khả năng chi trả mà ngân hàng sẽ được cho phép bạn làm thẻ tín dụng thanh toán với những hạn mức khác nhau.

thẻ vay nợ

Thẻ tín dụng thanh toán có nhiều loại khác nhau tùy theo mục đích của người dùng

Thẻ tín dụng thanh toán được thiết kế với hình dạng và kích thước theo tiêu chuẩn ISO 7810. Tùy vào ngân hàng phát hành mà thẻ sẽ có được sắc tố cùng thiết kế riêng biệt.

Những ưu điểm khi sử dụng thẻ tín dụng thanh toán

Sau khoản thời gian hiểu được thẻ tín dụng thanh toán là gì thì chắc chắn bạn đã hình dung được một số ưu điểm của loại thẻ này rồi phải không nào? Việc sử dụng thẻ tín dụng thanh toán đã mang lại cho những người dùng rất nhiều lợi ích. Một số ưu điểm thấy rõ ràng nhất có thể nói đến việc như:

Công cụ hỗ trợ vốn hiệu quả: Thẻ tín dụng thanh toán có chức năng thanh toán chậm, trả góp, rút tiền mặt… Do đó, đây là một công cụ hỗ trợ vốn hiệu quả. Bạn cũng có thể huy động một số tiền lớn trong thời gian ngắn mà không cần tốn nhiều sức lực đi vay nợ.
Thanh toán tiện lợi: Thẻ tín dụng thanh toán có thể dùng để làm thanh toán trực tuyến, thanh toán quốc tế, trả hóa đơn điện và nước, mua sắm… Nhờ đó chúng ta cũng có thể thoải mái chi tiêu mà không cần mang theo tiền mặt hay sợ không đủ tiền nữa rồi nhé!
Quản lý được chi tiêu: Cuối mỗi kỳ kết toán, ngân hàng sẽ gửi cho bạn bản sao kê cụ thể. Trong số đó có cụ thể các khoản chi, ngày giờ chính xác khiến cho bạn kiểm soát được những khoản chi của mình thường xuyên.
Nhận nhiều ưu đãi: Các ngân hàng thường cung cấp nhiều ưu đãi hấp dẫn dành riêng cho khách hàng mở thẻ tín dụng thanh toán. Không những thế, bạn còn nhận được nhiều ưu đãi từ đối tác và các đơn vị cung cấp dịch vụ nữa.

thẻ tín dụng là gì

Sử dụng thẻ tín dụng thanh toán mang lại nhiều lợi ích nhưng cũng xuất hiện một số bất lợi cần chú ý

Nhược điểm của thẻ tín dụng thanh toán là gì?

Bên cạnh những ưu điểm tuyệt vời trên thì thẻ tín dụng thanh toán cũng tồn tại một số nhược điểm nhất định. Nếu khách hàng không kiểm soát tốt thì rất có thể sẽ gây nên nên những số tiền nợ không đáng có. Hầu hết các ngân hàng đều áp dụng chính sách 45 ngày miễn lãi suất vay để khách hàng hoàn trả số tiền đã ứng. Tuy nhiên, sau 45 ngày số tiền nợ sẽ bị tính lãi suất vay. Điều này sẽ làm khách hàng rất khó có thể chi trả nếu đang ở tình trạng khó khăn. Trong trường hợp chi tiêu quá đà và không có khả năng chi trả thì các bạn sẽ phải mắc nợ ngân hàng với số lãi suất vay không thấp.

Việc có một “số tiền ảo” sẽ làm người dùng “vung tay quá trán”. Chính vì như thế, khi sử dụng thẻ tín dụng thanh toán, hãy tỉnh táo và có kế hoạch chi tiêu hợp lý bạn nhé. Ngoài ra, có một vấn đề bạn cần phải lưu ý hơn hết đó là dữ gìn và bảo vệ thẻ cẩn thận. Không được để mất thẻ và lộ số CVV. Ngay lúc mất thẻ hoặc nhận thấy có khoản chi không hợp lý, hãy báo ngay cho ngân hàng và khóa thẻ lại. Nếu không, người nhặt được thẻ sẽ rất giản dị và đơn giản dàng thực hiện các thanh toán giao dịch bất chính trên danh nghĩa của bạn. Bởi phần lớn các loại thẻ tín dụng thanh toán thường không yêu cầu xác minh và nhập mã OTP.

Giờ thì bạn đã hiểu thẻ tín dụng thanh toán là gì chưa nào? Hãy là người tiêu dùng thông minh để sử dụng thẻ một cách hợp lý nhé!

.

You May Also Like

About the Author: Moneydaily

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *