Đá bàn bếp chất lượng giá rẻ.

Với hạng mục bàn bếp thì vật liệu lựa chọn ốp được nhiều khách hàng lựa chọn. Và có thể nói là nghĩ ngay trong đầu đó là đá tự nhiên và nhân tạo. Nhưng không phải tất cả các các dòng đá đều phù hợp cho hạng mục này. Vì vậy, chúng tôi sẽ đưa ra một số tiêu chí khách hàng cần xem, cân nhắc:
NỘI DUNG BÀI VIẾT

 • Độ cứng: bếp là khu vực chịu rất nhiều tác động của con người, giống như chặt đồ ăn trên bề mặt bếp, giã hành tỏi,… Đồng thời, lực tác động lên không đều, tập trung một số vị trí khác nhau. Do đó, đá bếp cần phải có độ cứng cao, chịu được lực tác động từ con người.
 • Khả năng chống thấm, ố: khu vực bếp là nơi tiếp xúc rất nhiều với các dung dịch có tính axit mạnh. Khả năng thấm màu vào đá rất cao, do đó cần phải sử dụng nguyên vật liệu có độ rỗng thấp.
 • Khả năng chịu nhiệt: khu vực này cần phải chịu được nhiệt từ các sản phẩm trong quá trình chế biến, nấu ăn, không bị biến dạng và lưu lại vết cháy xém.
  Vẻ đẹp:
  đá không giống với các loại vật liệu khác như gạch vì một tấm đá sẽ không chỉ có một màu sắc đơn giản, mà sẽ là sự pha trộn của rất nhiều màu sắc từ các khoáng sản khác nhau. Do đó, nếu bạn cần phải thay thế tấm đá thì thực sự không thể tìm được một tấm đá giống hoàn toàn với tấm đá bạn đang cần, nên nếu chọn lựa một tấm đá không đáp ứng đủ các yếu tố trên thì sẽ rất khó khăn nếu sửa chữa.
Xem Tiếp  Diện tích xây dựng là gì? Cách tính diện tích xây dựng như thế nào?

Hôm nay Moneydaily - Trang Tin Tức Kinh Doanh - Xây Dựng xin giới thiệu đến bạn đọc bài viết dưới . Nhằm giúp các bạn có thêm thông tin hữu ích . Chúc Bạn Ngày Tốt Lành . !Cùng theo dõi ngay cách làm tại video bên dưới nhé:

Trên đây là các tiêu chí hàng đầu trong việc lựa chọn đá bàn bếp chất lượng. Khi đã đảm bảo được chất lượng đá thì tất nhiên, chi phí bảo trì, bảo dưỡng cũng sẽ rất thấp, gần như là bằng không, vì vậy, đây chính là yếu tố “rẻ” mà chúng tôi nhắc tới.

Tất nhiên, việc bền bỉ không chỉ nằm ở phần đá mà còn nằm ở phần thi công, cụ thể:

   • Với độ cứng: vì đá bàn bếp cần cứng nên độ đàn hồi thấp, do đó, thi công cần phần để đá trên một bề mặt phẳng, cân bằng, không tạo độ võng cho đó. từ đó, sẽ không gãy hay nứt đá trong quá trình sử dụng.
   • Với khả năng chống thấm: đá tự nhiên luôn có độ rỗng, vì vậy, cần phải chống thấm bằng dung dịch chống thấm chuyên dụng, tuy nhiên, chúng sẽ chỉ có tác dụng khi chống thấm tất cả các mặt và chống thấm lại định kì 1 – 2 năm 1 lần, đồng thời, dung dịch chống thấm cũng cần phải đạt tiêu chuẩn.

Đây chính là tiêu chí lựa chọn cả về đá và cả về đơn vị cung cấp, thi công.

Các loại đá phù hợp cho bàn bếp.

Với các tiêu chí trên thì có 2 dòng đá phù hợp cho bàn bếp gồm: đá hoa cương tự nhiên và đá nhân tạo quartz.

Đá hoa cương tự nhiên.

Đá hoa cương hay còn gọi là đá granite, rất phổ biến trên thị trường hiện nay và được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Chúng có độ cứng cao, khả năng chịu nhiệt rất tốt và vẻ đẹp tự nhiên đầy ấn tượng.

Tuy nhiên, đá hoa cương vẫn có độ rỗng nên cần phải chống thấm và lau chùi trong quá trình sử dụng. Thêm vào đó, các màu sắc sáng như trắng kem thì dòng đá này lại khó đáp ứng được do đặc trưng của đá hoa cương là các hạt khoáng sản màu đen, màu sậm lấm tấm trên bề mặt đá.

Đá nhân tạo quartz.

Đá quartz hay còn được gọi là đá thạch anh là một trong những dòng đá được ưu tiên sử dụng cho hạng mục bếp hơn cả dòng đá hoa cương tự nhiên. Đá Quartz có độ cứng bằng hoặc cao hơn đá hoa cương, khả năng chống thấm tuyệt vời do bản chất là bột đá thạch anh ép lại, không có độ rỗng. Và đây là dòng đá có những màu sắc sáng, đường vân đẹp gần giống dòng đá Marble. 

Tuy nhiên, trong thành phần đá vẫn có pha một tỉ lệ nhỏ % nhựa. Do đó, khả năng chịu nhiệt không tốt bằng đá hoa cương, vì vậy, hãy kê một tấm khăn nhỏ trước khi đặt đồ nóng lên đá bàn bếp.

Một số dòng đá bàn bếp chất lượng, giá rẻ.

Chúng tôi giới thiệu một số dòng đá bàn bếp chất lượng, giá rẻ để bạn đọc có thể tham khảo, lựa chọn:

   • Đá hoa cương kim sa trung đến từ Ấn Độ với màu đen lấp lánh ánh vàng của kim sa. Mức giá có thể coi là thấp nhất trong các dòng đá ngoại nhập nhưng có chất lượng cực tốt, bền bỉ.
   • Đá hoa cương White Kashmir: với màu đá trắng kết hợp các dải vân được hình thành từ các khoáng sản màu xanh, xám, một lựa chọn tuyệt vời cho các gia chủ thích đá tự nhiên.
   • Đá nhân tạo quartz Calacatta: là dòng đá giả vân đá tự nhiên marble Calacatta, với đường vân xám trên nền đá trắng tạo sự ấn tượng, bứt phá cho không gian.
   • Đá quartz nhân tạo trắng sứ: là dòng đá với nền trắng tinh, bóng, được rất nhiều khách hàng lựa chọn làm đá bàn bếp chất lượng, rẻ hiện nay, đặc biệt là tại các căn nhà hiện đại, chung cư cao cấp,…

 

Xem Tiếp  Ô văng là gì? Tiêu chuẩn xây dựng ô văng?

You May Also Like

About the Author: Moneydaily

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *