Chi phí lắp tấm pin năng lượng mặt trời

Chúng tôi thường được hỏi sẽ tốn bao nhiêu tiền?. Để lắp đặt các tấm pin mặt trời quang điện (PV) trên một ngôi nhà hoặc tòa nhà kinh doanh để tạo ra năng lượng điện. Có nhiều website hiện nay quảng cáo về các tấm năng lượng và đi kèm sự miễn phí về lắp đặt hệ thống năng lượng của họ. Nhưng bạn đừng nhầm lẫn điều này nhé thường cho phí lắp đặt; đã được tính trong nội dung hợp đồng mua tấp pin với một hệ thống.

Có một số nguyên tắc nhỏ để bạn có thể tính được mức tiêu thụ trung bình của mình tốc độ 1 kW mỗi giờ (kWh). Có khoảng 730 giờ mỗi tháng và giá trung bình của một kWh điện là 2000vnd. Vì vậy, một hóa đơn trung bình hàng tháng sẽ vào khoảng 1.600.000vnd cho 730 kw điện.

Hôm nay Moneydaily - Trang Tin Tức Kinh Doanh - Xây Dựng xin giới thiệu đến bạn đọc bài viết dưới . Nhằm giúp các bạn có thêm thông tin hữu ích . Chúc Bạn Ngày Tốt Lành . !Cùng theo dõi ngay cách làm tại video bên dưới nhé:

Tất nhiên, điều này có thể thay đổi đáng kể; nếu bạn có các mặt hàng không chuẩn như bồn nước nóng hoặc một số thiết bị điện chạy liên tục. Sử dụng máy tính, TV màn hình plasma và máy chơi game video cũng có thể gây ảnh hưởng.

tấm pin năng lượng mặt trời cho hộ gia đình
tấm pin năng lượng mặt trời cho hộ gia đình

Việc sử dụng của bạn sẽ tăng đáng kể trong vài tháng khi bạn chạy một đơn vị điều hòa không khí. Cuối cùng, chi phí sẽ khác nhau ở mỗi khu vực bạn có thể lựa chọn. Bạn sẽ phải điều chỉnh hướng dẫn của tôi cho phù hợp; bởi vì chúng áp dụng cho một ngôi nhà trung bình với mức tiêu thụ trung bình và chi phí điện trung bình.

Xem Tiếp  Nên mua đèn led gắn tường trang trí loại nào tốt

Giá trị bảo thủ để sử dụng làm công suất tạo của bảng điều khiển năng lượng mặt trời là 10 watt / m2. ft. Điều này thể hiện hiệu suất chuyển đổi bảng khoảng 12%, là điển hình. Điều này có nghĩa là với mỗi kW bạn tạo ra, bạn cần khoảng 100 mét vuông các tấm pin mặt trời.

Nếu mặt trời chiếu sáng 24 giờ một ngày; bạn có thể đặt các tấm 100 mét vuông và có đủ năng lượng; để cung cấp năng lượng cho ngôi nhà trung bình.

Nhưng, như chúng ta đều biết, mặt trời chỉ có sẵn trong giờ ban ngày; lượng có sẵn mỗi ngày phụ thuộc rất nhiều vào mức độ che phủ của mây. Ngoài ra, độ dài của mỗi ngày phụ thuộc vào mùa. May mắn thay, có các tài nguyên trên web để giúp bạn tìm ra số giờ mỗi ngày (trung bình). Bạn có thể tin tưởng vào mặt trời để tỏa sáng, dựa trên nơi bạn sống.

Mức độ sản sinh ra điện sẽ đem lại cho bạn phụ thuộc vào số tấm pin năng lương bạn có. Nó có nhiều hay không lượng ánh sáng mà tấm pin có thể chuyển đổi thành điện năng tiêu thụ sử dụng. Nếu công ty tiện ích cho phép bạn có gửi ngược lại số điện dư thừa qua một đồng hồ. Đặc biệt nó sẽ quay ngược khi tạo ra nhiều điện hơn bạn sử dụng; hóa đơn hàng năm của bạn có thể trung bình bằng không.

Xem Tiếp  Lời khuyên để mua hệ thống năng lượng mặt trời
cách sử dụng tấm pin năng lượng mặt trời
cách sử dụng tấm pin năng lượng mặt trời

Vì những ngày đem dài hơn ngày vào mùa đông; bạn có thể sẽ là người mua điện sử dụng dài trong mùa đó. Hệ thống chỉ sản xuất điện để sử dụng dụng các tiện ích gia đình. Một hệ thống buộc lưới như thế này khác; với các hệ thống không nối lưới được sử dụng ở các địa điểm xa không có dịch vụ điện. Những người yêu cầu pin, có thể làm tăng đáng kể chi phí hệ thống tổng thể.

Cách tiêu chuẩn để đánh giá chi phí hệ thống bảng điều khiển năng lượng mặt trời là chi phí cho mỗi watt; hoặc đô la mỗi watt. Nó được tính bằng cách lấy tổng chi phí; để cài đặt hệ thống (bộ phận – nhân công) chia cho công suất mà nó tạo ra (sản lượng điện). Chi phí năng lượng mặt trời sẽ thay đổi dựa trên các yếu tố khác; bao gồm cả tiểu bang bạn sống, công ty lắp đặt và bất kỳ khoản giảm giá và ưu đãi nào được thu thập.

Linh kiện hệ mặt trời tiêu chuẩn

Điều này mang đến một điểm quan trọng:

Mặc dù phải mất nhiều hơn một bảng điều khiển năng lượng mặt trời để có được một hệ thống PV hoạt động. Trên thực tế, nhìn chung có bốn thành phần trong mọi hệ thống PV:

  • Các tấm pin mặt trời – thu năng lượng mặt trời và chuyển đổi nó thành điện năng
  • Bộ điều khiển – bảo vệ pin bằng cách điều chỉnh dòng điện
  • Pin – lưu trữ điện để sử dụng sau
  • Biến tần – chuyển đổi năng lượng được lưu trữ trong pin thành điện áp cần thiết. Để chạy thiết bị điện tiêu chuẩn
    cho toàn bộ hệ thống; là yếu tố thúc đẩy chi phí năng lượng mặt trời cao hay không. Phụ thuộc vào pin chúng phải được thay thế theo thời gian.
Xem Tiếp  Đèn năng lượng mặt trời và những điều cần biết

Mua tấm pin năng lượng mặt trời ở đâu?

Chi phí giá của 1 tấm pin năng lượng mặt trời hiện nay đã cải thiện rất nhiều. Bạn có thể lựa chọn tùy theo nhu cầu sử dụng của mình. Bạn có thể search trên google cũng có thể ra hàng loại các trang web; nhà cung cấp tấm pin mặt trời cho bạn lựa chọn.

ứng dụng của tấm pin năng lượng mặt trời
ứng dụng của tấm pin năng lượng mặt trời

Giả sử nếu bạn có thể lắp đặt và thiết bị phụ trợ có thể giảm xuống khoảng 20k cho mỗi watt. Thì hệ thống 5k có thể chỉ tốn 2 triệu đồng và thời gian hoàn vốn sẽ là 10 năm, thậm chí không có trợ cấp. Điều này làm cho lắp đặt năng lượng mặt trời PV hấp dẫn hơn nhiều. Tất nhiên, tất cả điều này giả định này là rằng giá điện không đổi.

Tuy nhiên, chúng có khả năng tăng khi nhiên liệu và chi phí cơ sở hạ tầng khác tăng. Vì vậy thời gian hoàn vốn có thể còn ngắn hơn trong tương lai. Trong khi đó, hy vọng sẽ thấy nhiều tấm pin mặt trời PV được lắp đặt trên mái nhà; đặc biệt là ở các khu vực có điều kiện năng lượng mặt trời thuận lợi hoặc với mức giá điện cao hơn mức trung bình.

You May Also Like

About the Author: Moneydaily

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *