JD là gì ? Nội dung ý nghĩa của JD

Mỗi ngày có thể bạn đọc được cả trăm đầu tin tức tuyển dụng và điểm đặc biệt quan trọng là trong tin nào cũng xuất hiện cụm từ JD. Vậy JD là gì bạn đã biết hay chưa? Tại sao phải có JD trong tin tuyển dụng? Đặc biệt quan trọng, với những ai đang làm công tác nhân sự, tuyển dụng thì việc tìm hiểu cách soạn thảo một bản JD hoàn chỉnh và thu hút là cực kỳ cần thiết.

JD là gì? Những ý nghĩa của JD – Nghialagi.org

Hôm nay Moneydaily - Trang Tin Tức Kinh Doanh - Xây Dựng xin giới thiệu đến bạn đọc bài viết dưới . Nhằm giúp các bạn có thêm thông tin hữu ích . Chúc Bạn Ngày Tốt Lành . !Cùng theo dõi ngay cách làm tại video bên dưới nhé:

JD là gì? Nội dung chính của một bản JD gồm những gì?

JD (Job Description) là thuật ngữ dùng để làm chỉ bản mô tả công việc. Nhờ có bản mô tả này, các ứng viên sẽ phần nào hình dung ra được những công việc cụ thể cần phải làm trong một tổ chức, đơn vị. Không những thế, JD còn được tính là một trong những yếu tố giúp ứng viên đề xuất mức thu nhập mong muốn.

JD là gì? Các bước xây dựng JD hoàn hảo bạn có thể chưa biết?

Thuật ngữ JD ngày càng trở nên quen thuộc với những ai đang tìm kiếm một công việc

Một bản JD hoàn chỉnh sẽ gồm có những thông tin về vị trí thao tác, nhiệm vụ và trách nhiệm của ứng viên kèm theo những yêu cầu đặc biệt quan trọng liên quan đến công việc và quyền hạn, lợi ích giành cho vị trí đó. Bạn cũng có thể tham khảo một mẫu JD khi đối chiếu với vị trí Content Marketing:

 • Lên ý tưởng nội dung cho những kênh fanpage, website, youtube và trực tiếp quản lý;
 • Chịu trách nhiệm viết các bài quảng cáo, PR doanh nghiệp, chuẩn SEO cho website, fanpage;
 • Tham gia lên ý tưởng và triển khai các video cho chiến dịch quảng cáo;
Xem Tiếp  Cách thức sử dụng mô hình kinh doanh B2B

Yêu cầu công việc:

 • Tốt nghiệp trình độ Cao đẳng trở lên, ưu tiên những ứng viên tốt nghiệp các chuyên ngành liên quan tới Marketing, Báo mạng,….;
 • Có kiến thức cơ bản về marketing, biết phương pháp khai thác thông tin từ nhiều kênh;
 • Biết phương pháp viết bài chuẩn SEO cho website;
 • Ưu tiên những ứng viên có trên một năm kinh nghiệm, biết tạo dựng và nắm bắt xu thế, trào lưu thịnh hành.

Quyền lợi của ứng viên:

 • Thu nhập từ 8 – 12 triệu VND/tháng kèm theo thưởng nóng nếu đạt kết quả tốt;
 • Được xét tăng lương 6 tháng/lần;
 • Được đào tạo trực tiếp bởi các leader và giám đốc Marketing;
 • Được đóng BHYT, BHXH và nghỉ phép theo như đúng quy định của nhà nước;
 • Được đi du lịch, tham gia team building gấp hai/năm. JD, JP, JS, CV, KPA, KPI là gì? Ý nghĩa của chúng cho việc tuyển ...
Xem Tiếp  Mua than đá giá rẻ ở Sài Gòn

4. Vì sao cần có JD chi tiết cụ thể trong bản tin tuyển dụng?

Khi nhìn vào một trong những bản JD chi tiết cụ thể, các ứng viên có thể rất đơn giản dàng nắm bắt được nhiệm vụ cũng như quyền lợi và yêu cầu khi đối chiếu với vị trí mà mình đang quan tâm. Không những thế, nhà tuyển dụng và bộ phận nhân sự sẽ rút ngắn được thời gian lọc ra ứng viên phù hợp.

Bí quyết của nhà tuyển dụng giỏi là xây dựng bản JD chi tiết cụ thể

Thay vì tốn quá nhiều thời gian trong buổi phỏng vấn để giải thích về vị trí, vai trò và nhiệm vụ của ứng viên trong doanh nghiệp thì bộ phận tuyển dụng chỉ có tập trung hoàn thiện một bản JD cụ thể. Bản mô tả công việc sẽ giúp ứng viên nhìn nhận lại năng lực của bản thân mình có đáp ứng được những yêu cầu của nhà tuyển dụng hay là không.

Ứng viên rất đơn giản dàng cân nhắc năng lực của bản thân mình khi đối chiếu với yêu cầu công việc nhờ bản JD

Trong trường hợp ứng viên có thể đáp ứng những yêu cầu mà doanh nghiệp đề ra khi đối chiếu với vị trí thao tác đó và có hứng thú với những phúc lợi mà công ty đưa ra, họ sẽ nhanh chóng gửi hồ sơ cho nhà tuyển dụng. Một bản mô tả công việc chi tiết cụ thể cũng phần nào thể hiện sự chuyên nghiệp của nhà tuyển dụng. JD, JP và CV là viết tắt của gì? Tìm hiểu về JD, JP và CV – Lưu ...

Xem Tiếp  Hướng dẫn đầu tư chứng khoán từ A-Z

5. Khi xây dựng bản mô tả công việc cần chú ý điều gì?

Để trở thành một nhà tuyển dụng chuyên nghiệp, trước hết bạn phải nắm rõ mục đích của JD là gì và nội dung chính cần có trong một bản JD là gì. Với mỗi vị trí thao tác khác nhau, nội dung của bản mô tả công việc cũng sẽ khác nhau. Vì thế, không thể sao chép nội dung của công việc này cho công việc khác mà chẳng hề có bất kỳ sự liên quan nào giữa chúng.

Hãy cố gắng nỗ lực, nêu càng chi tiết cụ thể phần nhiệm vụ và yêu cầu công việc càng tốt

Ở phần đầu bản JD, chúng ta cũng có thể tóm tắt một vài thông tin cơ bản về đơn vị tuyển dụng. Ở cuối JD, bạn nên cung cấp thêm thông tin về phần thời hạn và địa chỉ nộp hồ sơ dự tuyển để kích thích ứng viên gửi CV về thật sớm.

Con phố trở thành một nhà tuyển dụng chuyên nghiệp, tài ba sẽ khởi nguồn từ việc làm rõ JD là gì và cách xây dựng một bản JD hoàn chỉnh ra sao. Hãy khôn khéo trong việc sử dụng JD để đem về cho doanh nghiệp những ứng viên sáng giá bạn nhé!

You May Also Like

About the Author: Moneydaily

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *