Hướng dẫn sử dụng Googlen Drive từ A-Z trên điện thoại

Trong thời buổi công nghệ 4.0 hiện nay, có rất nhiều phương thức lưu trữ khác nhau: từ những chiếc usb nhỏ bé, đến những chiếc ổ cứng đều có thể lưu trữ được dữ liệu. Tuy nhiên, có một phương thức lưu trữ điện toán đám mây có thể kế đến như google drive. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu về Google Drive là gì nhé!

Hướng dẫn sử dụng google drive

Hôm nay Moneydaily - Trang Tin Tức Kinh Doanh - Xây Dựng xin giới thiệu đến bạn đọc bài viết dưới . Nhằm giúp các bạn có thêm thông tin hữu ích . Chúc Bạn Ngày Tốt Lành . !Cùng theo dõi ngay cách làm tại video bên dưới nhé:

Google Drive là gì

Google Drive là một dịch vụ lưu trữ và đồng bộ hoá dữ liệu do google cung cấp. Giúp người dùng có thể lưu trữ tập tin trên đám mây, chia sẻ tập tin, và chỉnh sửa tài liệu, văn bản, bảng tính, và bài thuyết trình với cộng tác viên.

Google Drive bao gồm Google Docs, Sheets, và Slides, một bộ phần mềm văn phòng cho phép chỉnh sửa tài liệu, bảng tính, thuyết trình, bản vẽ, biểu mẫu,…

Google drive là gì

Các dịch vụ của google drive

Khi đăng ký sử dụng Google drive, người dùng sẽ được cung cấp 15 GB lưu trữ miễn phí, và có thể lưu trữ qua 3 dịch vụ Google drive, gmail hay Google photos. Nếu dung lượng lưu trữ này không đủ, bạn có thể nâng cấp dung lượng lên tùy thuộc vào chi phí trả hàng tháng.

Xem Tiếp  Công ty cung cấp dịch vụ định cư Canada

Các tính năng của Google Drive

Gửi trực tiếp tệp qua mail

Người dùng có thể gửi trực tiếp từ drive qua mail, người nhận sẽ mở trực tiếp hoặc lưu tệp vào drive của họ mà không cần tải về.

Cộng tác trực tuyến

Thay vì gửi từng file đến các thành viên trong nhóm, Google play cho phép nhiều tài khoản cùng chỉnh sửa một tệp văn bản, trang tính hay trình bày. Các thao tác này đều được tự động sao lưu và kết nối trực tiếp, vì vậy mà công việc làm việc nhóm sẽ hiệu quả và dễ dàng hơn rất nhiều.

Sao lưu dữ liệu từ điện thoại

Bạn muốn sao lưu dữ liệu của điện thoại vào drive. Điều này hoàn toàn có thể thực hiện được trên Google drive, thông qua những thao tác rất đơn giản. Tuy nhiên quá trình sao lưu này sẽ mất một chút thời gian và bạn cần phải đảm bảo điện thoại được kết nối wi fi.

Tạo khảo sát và thu thập dữ liệu

Người dùng có thể tạo ra các bảng khảo sát ý kiến, thu thập dữ liệu bằng việc chọn Google biểu mẫu. Tính năng này cho phép kết hợp mọi loại hình câu hỏi văn bản đơn thuần, chọn câu trả lời có sẵn hoặc nhiều loại hình khác.

Google biểu mẫu

Google form

Ưu điểm của Google Drive

Hỗ trợ trên mọi thiết bị

Với tốc độ làm việc như hiện nay, nhu cầu làm việc xuất hiện mọi lúc mọi nơi không chỉ giới hạn trong văn phòng. Nếu chỉ lưu trữ dữ liệu trên hệ thống truyền thống của thiết bị, sẽ như thế nào khi đi đâu bạn cũng phải vác theo một thiết bị rất cồng kềnh để làm việc? Điều này không có khả năng để thực hiện được. Với giải pháp lưu trữ trên Google drive, người dùng có thể vận hành tốt trên mọi nền tảng, thân thiện về rất nhiều thiết bị khác nhau. Các hệ điều hành như Android, iOS, Windows đều có thể sử dụng Google drive với các thao tác truy cập và làm việc kho dữ liệu rất đơn giản dù ở bất kỳ đâu và qua bất kỳ thiết bị nào.

Xem Tiếp  Danh sách mã bưu điện, địa chỉ của hệ thống bưu điện thuộc tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

Làm việc nhóm hiệu quả

google drive là gì Ưu điểm vượt trội khi sử dụng Google drive

Google drive có tính năng chia sẻ file dữ liệu với những người làm việc trong từng nhóm mà vẫn đảm bảo tính bảo mật cùng chức năng quản trị cao. Đây thực sự là một giải pháp tuyệt vời dành cho những người làm việc cộng tác. Các hoạt động trên dữ liệu chung của các thành viên đều được hiển thị rõ ràng, bao gồm tên người chỉnh sửa file, thời gian tiến hành chỉnh sửa.

Tương thích với nhiều loại file

Google drive tương thích với tất cả loại file từ word, excel, ảnh hay video điều dễ dàng upload, lưu trữ và mở trên Google drive. Bạn có thể đưa các dạng file Microsoft sang file docs để mở và tiến hành chỉnh sửa nếu muốn.

Xem Tiếp  Cách nhận biết đồng hồ replica thật hay giả

Có khả năng tìm kiếm linh hoạt

Với kho lưu trữ dữ liệu bao gồm nhiều tài liệu của nhiều người dùng khác nhau, sẽ rất mất thời gian khi tìm kiếm một file lưu trữ bằng cách mở từng thư mục. Tuy nhiên vấn đề này không còn quá nghiêm trọng khi bạn có thể sử dụng thanh tìm kiếm trên Google drive với khả năng lọc nhiều thông tin để tìm kiếm tài liệu chính xác nhất. Người dùng có thể tìm file dựa trên tên người sở hữu, thời điểm chỉnh sửa, tên của những thành viên được chia sẻ trên file.

Như vậy, với những tính năng tuyệt vời của Google Drive, người dùng có thể tải lên những dữ liệu quan trọng của mình và có thể download hay sử dụng những dữ liệu này trên máy tính hay điện thoại có kết nối Internet ở bất kỳ nơi đâu. Điều này sẽ cực kỳ hữu ích nếu như máy tính hay ổ cứng của bạn không may bị hỏng thì các dữ liệu quan trọng của bạn sẽ không hề biến mất mà vẫn nằm nguyên trên Google Drive. Có thể nói Google Drive chính là nơi an toàn để bạn lưu trữ dữ liệu quan trọng. Hi vọng kiến thức về công nghệ mà chúng tôi cung cấp này sẽ giúp ích nhiều cho bạn!

You May Also Like

About the Author: Moneydaily

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *