Hướng dẫn cách làm khô gà lá chanh ngon tại nhà

Khô gà lá chanh là một món ngon hấp dẫn để chị em lai rai lúc buồn hay làm mồi nhắm đưa đẩy cùng vài ly bia cho anh em. Đặc biệt, món ngon này có cách làm vô cùng đơn giản. Vì vậy, chị em có thể trổ tài vào bếp làm món ngon này để chiêu đãi gia đình hay bạn bè.

Cách làm khô gà đơn giản để chiêu đãi cả gia đình

Hôm nay Moneydaily - Trang Tin Tức Kinh Doanh - Xây Dựng xin giới thiệu đến bạn đọc bài viết dưới . Nhằm giúp các bạn có thêm thông tin hữu ích . Chúc Bạn Ngày Tốt Lành . !Cùng theo dõi ngay cách làm tại video bên dưới nhé:

Hướng dẫn cách làm khô gà lá chanh tại nhà cực ngon 2018

Nguyên liệu làm khô gà lá chanh

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và sơ chế nguyên liệu theo hướng dẫn dưới đây:

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Thịt ức gà để làm khô gà

Để làm khô gà lá chanh, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu dưới đây:

 

  • Thịt ức gà bỏ xương: 450gram.
  • 2 lát gừng, 3 củ hành hành khô, 1 củ tỏi, 3 củ sả, 3 lá chanh, 2 quả ớt tươi.
  • Bột canh, nước mắm, dầu ăn, ngũ vị hương, đường nâu, bột ớt, giấm.

 

Sơ chế nguyên liệucách làm món khô gà lá chanh

Sơ chế nguyên liệu làm khô gà

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, bạn cần tiến hành sơ chế các nguyên liệu như sau:

 

  • Rửa sạch ức gà, để gà bớt mùi tanh nên rửa cùng gừng và giấm.
  • Cho gà vào nồi sau đó đổ nước ngập mặt gà.
  • Thêm chút gừng, hành khô và muối vào sau đó luộc gà.
  • Gà sôi vận lửa nhỏ để trong 5 phút sau đó tắt bếp, đậy vung và để gà trong khoảng 20 phút mới vớt gà ra.
  • Gà để nguội sau đó xé theo thớ thịt gà thành từng sợi nhỏ vừa ăn.

 

Xem Tiếp  Bestsoicau.com – Trang web soi cầu lô đề uy tín nhất hiện nay

Lưu ý: Khi luộc gà không nên luộc gà chín quá. Bởi gà chín quá sẽ dễ bị nát khi xé.

Gà xé nhỏ sẽ được tẩm ướp cùng với các gia vị. Hành khô, sả, tỏi, lá chanh băm nhỏ sau đó trộn đều với gà đã xé. Sau đó, bạn cho thêm 1 thìa nước mắm, 1 thìa ngũ vị hương, 1 thìa canh đường nâu và ½ thìa bột ớt vào trộn cùng với gà đã xé. Để gà trong vòng 30 phút để ngấm đều các gia vị.

Cách làm khô gà lá chanhkhô gà lá chanh giá rẻ

Để làm khô gà lá chanh, bạn có thể thực hiện theo nhiều cách như làm bằng lò vi sóng, chảo chống dính, lò nướng. Tùy vào điều kiện, bạn có thể lựa chọn cách làm phù hợp.

Làm khô gà lá chanh bằng lò vi sóng

Làm khô gà bằng lò vi sóng

Nếu nhà bạn có lò vi sóng thì làm khô gà vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

 

  • Cho dầu vào chảo đun nóng sau đó cho hành, tỏi, sả vào phi thơm và bỏ ra bát.
  • Cho 1 muỗng nước luộc thịt gà vào chảo sau đó cho gà xé đã ướp gia vị vào chảo và đun nóng.
  • Đảo đều gà đã xe trên chảo đến khi hết nước và các miếng thịt gà khô lại.
  • Dùng khay nướng bọc giấy sau đó rải đều gà xé lên bề mặt cùng với lá chanh và ớt quả.
  • Đưa khay vào lò vi sóng, đặt nhiệt độ 150 độ và thời gian quay là 10 phút.
  • Hết thời gian 10 phút lấy khô gà ra để nguội để thưởng thức hoặc cho vào lọ bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

 

Xem Tiếp  Những quy định về bảo hiểm nhân thọ đối với người già!

Lưu ý: Nếu bạn muốn thưởng thức gà khô hoàn toàn có thể sấy thêm 1-2 lần trong lò vi sóng. Tuy nhiên, bạn không nên để quá khô sẽ mất hết vị gà.

Làm khô gà lá chanh bằng chảo chống dính

Làm khô gà bằng chảo chống dính

Cách làm khô gà bằng chảo chống dính đơn giản nhưng hơi mất thời gian và mất sức vì bạn sẽ phải đảo đều tay liên tục. Cách làm khô gà bằng chảo chống dính như sau:

 

  • Cho một muỗng nước luộc thịt gà vào chảo và cho gà xé đã ướp và chảo.
  • Bật lửa vừa và dùng đũa đảo đều gà xé đến khi khô lại.
  • Cho thêm lá chanh và ớt quả cắt khúc hoặc để cả quả vào đảo đều cùng.
  • Tiếp tục đảo đều đến khi gà xé khô hoàn toàn và có màu vàng ruộm.

 

Xem Tiếp  Địa chỉ Bưu cục cấp 3 Lê Văn Thọ

Đây là cách làm hơi mất công sức khi phải đảo liên tục để gà không bị cháy. Tuy nhiên, cách làm này giúp khô gà có hương vị ngon nhất bởi sợi khô gà tơi và rất thơm.

Làm khô gà lá chanh bằng lò nướng4 cách làm khô gà lá chanh

Khô gà thơm ngon khó cưỡng làm đơn giản bằng lò nướng

Đây là cách làm khô gà được nhiều người lựa chọn vì vừa giúp tiết kiệm thời gian vừa bảo quản được lâu. Cách làm khô gà bằng lò vi sóng sẽ gồm các bước sau:

 

  • Cho thêm 1 thìa dầu ăn, lát chanh tươi, ớt quả bỏ hạt cắt khúc vào hỗn hợp gà xé đã ướp gia vị.
  • Dùng khay nướng sau đó trải giấy bạc phủ lên trên và trải đều khô gà nên bề mặt khay.
  • Bật lò nướng cho nóng sau đó cho khay nướng gà xe vào và cài đặt nhiệt độ 150 – 200 độ với thời gian 15 phút.
  • Kết thúc thời gian nướng cho khô gà ra để nguội và thưởng thức.

 

Trên đây là chia sẻ về cách làm khô gà lá chanh. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn có thể trổ tài để làm món ngon này tại nhà để chiêu đãi cả gia đình.

You May Also Like

About the Author: Moneydaily

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *