Hỏi & Đáp – 18 câu hỏi về năng lượng mặt trời thường gặp

Đây là những câu hỏi đáp về năng lượng mặt trời để giúp bạn có thể có được kiến thức cơ bản để lắp đặt hệ thống. Có một hệ thống tốt sẽ có được một nguồn năng lượng ổn định để đem lại sự ổn đinh sử dụng các tiện ích.

Năng lượng mặt trời là gì?

Năng lượng mặt trời là sự tận dụng các tia nắng mặt trời để tạo ra nhiệt hoặc điện. Nó là một nguồn tài nguyên vô hạn có thể tái tạo; và duy nhất với khả năng tạo ra năng lượng một cách yên tĩnh, sạch sẽ và nhất quán.

Hôm nay Moneydaily - Trang Tin Tức Kinh Doanh - Xây Dựng xin giới thiệu đến bạn đọc bài viết dưới . Nhằm giúp các bạn có thêm thông tin hữu ích . Chúc Bạn Ngày Tốt Lành . !Cùng theo dõi ngay cách làm tại video bên dưới nhé:

Tấm quang điện mặt trời (PV) hoạt động như thế nào?

Các tấm quang điện bao gồm nhiều tế bào bán dẫn silicon. Được thêm vào chất liệu silic là các nguyên tố photpho và bo. Để tạo ra độ dẫn trong tế bào và kích hoạt chuyển động của các electron bên trong hoạt động. Các electron di chuyển qua các tế bào khi được kích hoạt.

Hoạt động của tấm pin năng lượng mặt trời
Hoạt động của tấm pin năng lượng mặt trời

Bởi năng lượng ánh sáng mặt trời vào mạch điện nối với các bảng điều khiển năng lượng mặt trời. Một tế bào sẽ tạo ra rất ít năng lượng, nhưng khi kết hợp với nhau trong chuỗi. Thì các tế bào hoạt động cùng nhau và tạo ra nhiều năng lượng hơn.

Chi phí năng lượng mặt trời là bao nhiêu?

Mỗi dự án lắp đặt hệ thống năng lượng được thiết kế tùy chỉnh. Giá cả của số lượng tấm pin mặt trời sẽ khác nhau tùy thuộc vào thông số dự án cần thiết lập. Chi phí của năng lượng mặt trời đã giảm đáng kể trong năm qua; điều đó có nghĩa là chi phí bằng hoặc thấp hơn tỷ lệ tiện ích hiện nay sử dụng.

Sự khác biệt giữa hệ thống nước nóng mặt trời và quang điện mặt trời là gì?

Hệ thống quang điện mặt trời sử dụng các tấm quang điện để sản xuất điện. Nước nóng năng lượng mặt trời, hoặc nhiệt, hệ thống chụp ánh sáng mặt trời để làm nóng nước. Bạn có thể lựa chọn cho mình một sự đảm bảo cho bạn có được chọn lựa.

Xem Tiếp  Năng lượng điện là gì?
nước nóng năng lượng mặt trời và tấm pin năng lượng mặt trời
Bình nước nóng mặt trời và tấm pin năng lượng mặt trời

Bao nhiêu lâu yêu cầu bảo trì tấm pin mặt trời?

Tấm quang điện mặt trời không có bất kỳ bộ phận chuyển động hay động cơ nào. Để có thể bị ăn mòn hoặc thay thế trong quá trình sử dụng và hệ thốn yêu cầu bảo dưỡng rất ít.

Thỉnh thoảng nhưng trận mưa là đủ để giữ cho chúng không bị bụi và mảnh vụn bám trên tấm pin. Do đó không cần phải dọn dẹp thường xuyên trong quá trình sử dụng.

Nếu để có thể chắc chắn thì bạn có thể kiểm tra nếu hiệu suất hoạt động giảm đi. Nếu công suất của hệ thống tạo ra lượng năng lượng đúng yêu cầu thì điều đó không cần thiết.

Gió có thổi các tấm ra khỏi mái nhà không?

Điều này là không. Với một nhà thầu uy tín họ sẽ tính toán giúp bạn những tình trạng xấu nhất khi xảy ra. Với một cấu trúc mái nhà khác nhau thì sẽ có sự xem xét các phương pháp khá nhau. Để đảm bảo hệ thống năng lượng mặt trời vẫn hoạt đông trong điều kiện gió lớn khi xuất hiện.

Liệu nó có chịu được thời tiết không?

Với hệ thống năng lượng được thiết kế trong điều kiện có thể sử dụng trong tình trạng: mưa, gió, tuyết. Đối với gió thì hệ thống có thể chịu đựng được bão ở cấp 11. Đối với tình trang mưa thì mưa đó đạt 88km/h mới có thể làm hỏng được các tấm pin

Bảo hành tấm pin năng lượng mặt trời
Dịch vụ bảo hành hệ thống năng lượng mặt trời

Tài chính có sẵn cho năng lượng mặt trời không?

Các nhà cung cấp năng lượng mặt trời điều luôn đưa ra cho bạn lựa chọn hệ thống của mình. Một số nơi còn cho phép các doanh nghiệp sử dụng năng lượng mặt trời của chính mình. Vì mỗi doanh nghiệp điều khác nhau, chúng tôi có tài chính để đáp ứng nhu câu sử dụng khác nhau.

Có yêu cầu bảo hiểm cho năng lượng mặt trời không?

Chính sách bảo hiểm tiêu chuẩn thường bao gồm hệ thống mà không mất thêm chi phí. Bạn vẫn nên thận trọng khi xác nhận với công ty bảo hiểm khi hệ thống được đưa vào hoạt động.

Xem Tiếp  Các tấm pin mặt trời tốt nhất để mua cho ngôi nhà của bạn là gì?

Giấy phép xây dựng để lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời?

Thời đối với một hoạt động nào đó điều có giấy phép. Không chỉ ngành xay dựng mà các ngành khác cũng vậy thường được yêu cầu. Nhưng nó thuộc về các quy định của địa phương của bạn sinh sống. Họ thường lo toàn bộ các loại giấy tờ này trước khi lắp đặt hệ thống mặt trời của bạn.

Mất bao lâu để cài đặt năng lượng mặt trời của tôi?

Việc cài đặt điển hình (giấy phép vận hành) mất 12 tuần. Phần xây dựng vật lý của quá trình cài đặt thay đổi theo kích thước. Độ phức tạp của thiết kế hệ thống và các kiểu thời tiết địa phương, nhưng thường mất chưa đầy một tuần.

Tuổi thọ của hệ thống là gì?

Hệ thống điện mặt trời được dự kiến có thể ​​kéo dài từ 30 năm trở lên. Tấm bảo hành 25 năm và bộ biến tần được bảo hành 10 năm.

Tuổi thọ của tấm pin mặt trời
Tấm pin năng lượng và tuổi thọ

Điều gì xảy ra nếu điện sản xuất nhiều hơn tiện ích đang sử dụng?

Nếu lượng điện thừa sẽ được đưa vào lưới điện hoặc nơi lưu trữ điện dự phòng. Khi mà điện được chuyển lại vào lưới điện thì đồng hồ điện sẽ quay ngược lại khi bạn sản xuất nhiều hơn mức sử dụng.

Bạn sẽ nhận được một khoảng tiền nếu bạn bán số điện dư thừa đó cho nhà cung cấp điện của mình. Bạn có thể lựa chọn hệ thống điện không cần sản xuất quá nhiều năng lượng trong suốt một năm sử dụng.

Đo đạc ròng là gì?

Đo lường thuần là cơ chế thanh toán cho phép khách hàng chỉ được lập hóa đơn cho việc sử dụng năng lượng “net”. Chủ sở hữu hệ thống năng lượng mặt trời nhận được tín dụng cho điện mà họ sản xuất và cung cấp thức ăn cho lưới điện nếu họ có thỏa thuận đo đếm bằng lưới với tiện ích của họ.

Tôi có cần pin dự phòng cho các tấm pin mặt trời không?

Việc đo lường về cơ bản lưu trữ năng lượng cho bạn trong lưới điện dưới dạng chi phí tiện ích. Do đó không cần phải sao lưu năng lượng trong pin dự phòng. Ngoài ra, bộ nhớ còn bổ sung chi phí và bảo trì đáng kể cho hệ thống và thực sự làm giảm số tiền đầu tư bạn đầu (ROI).

Xem Tiếp  Chiến lược tiết kiệm năng lượng điện trong gia đình
Pin dự phòng cho hệ thống điện mặt trời
Pin dự phòng cho hệ thống điện mặt trời

Nếu bạn lo lắng về việc có điện trong khi cúp điện trong hệ thống hoạt động của mình. Máy phát điện dự phòng sẽ tiết kiệm chi phí hơn để có thể duy trì một nguồn năng lượng dự trữ pin.

Cần bao nhiêu tấm pin cho một hệ thống năng lượng mặt trời?

Kích thước của hệ thống quang điện tương quan với nhu cầu sử dụng năng lượng của doanh nghiệp của bạn. Không gian có sẵn cho một hệ thống, và chi phí tổng thể cho các thành phần trong hệ thống và cài đặt.

Các loại tấm pin năng lượng
Các loại tấm pin năng lượng mặt trời

Trong giai đoạn thiết kế, các kỹ sư của chúng tôi sẽ thiết kế kích thước hệ thống tối ưu. Có tính đến các yếu tố khác nhau để tối đa hóa lợi ích chi phí.

Tôi có cần phải lắp hệ thống năng lượng theo hướng của mặt trời?

Điều này là bắt buộc. Nếu bạn thiết kế hệ thống của mình theo hướng có thể nhận được nhiều tia sáng mặt trời. Thì bạn có thể có được công suất hoạt động tối đa; và đảm bảo năng lượng và công suất vận hành tiện ích của mình.

cách lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời
Hệ thống điện năng lượng mặt trời hoạt động – Cách lắp đặt

Đối với các loại mái nhà nhà thì bạn có thể lắp đặt theo hướng nam để nhận được tốt đa năng lượng từ mặt trời. Nhưng cánh đồng bằng (hướng đông / tây) tối đa hóa mật độ mặt trời cho các khách hàng thương mại của chúng tôi với mái bằng phẳng.

Công nghệ năng lượng mặt trời có thay đổi không? Tôi có nên đợi không?

Giống như mọi công nghệ, thì công nghệ mặt trời cũng có thể thay đổi theo thời gian. Năng lượng mặt trời đã đi một chặng đường dài trong thập kỷ qua và bây giờ là ít tốn kém và hiệu quả hơn bao giờ hết. Với các ưu đãi tài chính hiện nay, bây giờ là thời điểm tốt nhất để sử dụng và áp dụng năng lượng mặt trời.

You May Also Like

About the Author: Moneydaily

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *