Hình thức thanh toán bằng tấm thẻ Séc

Thẻ tín dụng thanh toán và thẻ ghi nợ là những phương tiện thanh toán phổ biến khi ra nước ngoài. Tuy nhiên, dùng thẻ tín dụng thanh toán và thẻ ghi nợ đôi khi bị nơi cung cấp dịch vụ tính thêm một khoản phí nhất định. Vậy séc du lịch liệu có phải là lựa chọn tốt hơn cho du khách?

Với cuộc sống ngày càng phát triển thì những hình thức thanh toán dần trở nên tiến bộ và tiện lợi hơn. Trong những năm gần đây, Séc là hình thức thanh toán không dùng tiền mặt đang rất được nhiều ngân hàng thương mại, doanh nghiệp áp dụng. Đây là cách thanh toán giao dịch, thanh toán đang trở nên phổ biến và dần thay thế cho những phương thức truyền thống khác. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hiểu Séc là gì và đã vấp những nhầm lẫn, sai sót khi sử dụng mô hình thanh toán này.

Hôm nay Moneydaily - Trang Tin Tức Kinh Doanh - Xây Dựng xin giới thiệu đến bạn đọc bài viết dưới . Nhằm giúp các bạn có thêm thông tin hữu ích . Chúc Bạn Ngày Tốt Lành . !Cùng theo dõi ngay cách làm tại video bên dưới nhé:

séc

Séc là gì – vấn đề đang rất được nhiều người quan tâm hiện nay

Đi ra nước ngoài : Dùng thẻ tín dụng thanh toán, thẻ ghi nợ hay séc du lịch ?

Thẻ tín dụng thanh toán và thẻ ghi nợ là những phương tiện thanh toán phổ biến khi ra nước ngoài. Tuy nhiên, dùng thẻ tín dụng thanh toán và thẻ ghi nợ đôi khi bị nơi cung cấp dịch vụ tính thêm một khoản phí nhất định. Vậy séc du lịch liệu có phải là lựa chọn tốt hơn cho du khách?

Séc là gì?

Séc là một trong những hình thức thanh toán với thủ tục đơn giản, người nhận và trả tiền hoàn toàn dữ thế chủ động để thực hiện thanh toán.

Séc là gì?

Séc là một loại sách vở có mức giá, hay còn gọi là chi phiếu. Nó là văn kiện do người ký phát lập để ra lệnh trích từ tài khoản tiền gửi của mình để trả cho tất cả những người thụ hưởng mang tên trong Séc. Việc trích từ tài khoản do bên thanh toán có thể là ngân hàng, tổ chức quản lý tài khoản hay đơn vị cung cấp dịch vụ thanh toán có nghĩa vụ thực hiện. Tài sản thanh toán có thể là tiền mặt hoặc chuyển khoản qua ngân hàng.

Séc là gì? Séc là một trong những mệnh lệnh trích trừ tài khoản mà người ký yêu cầu đơn vị thanh toán phải chuyển cho đối tượng người tiêu dùng được thụ hưởng.

Séc có đặc điểm ra làm sao?

Séc là gì, những vấn đề chung về hình thức thanh toán này ra làm sao? Tại chỗ này là những đặc điểm chung của Séc:

Có tính chất thời hạn: Séc chỉ có mức giá trị trong thời gian còn hiệu lực với thời hạn phụ thuộc vào luật pháp quy định của không ít nước.
Có thể ủy quyền: Người thụ hưởng có thể ủy quyền Séc cho nhiều người trong thời gian nó còn hiệu lực bằng thủ tục ký hậu.
Bên thanh toán, ngân hàng phải đồng ý chấp thuận mệnh lệnh vô xét tuyển khi nhận được Séc đủ tính chất pháp lý, ngoại trừ trường hợp trong tài khoản người ký không có tiền.
Thể hiện đầy đủ, chi tiết cụ thể thông tin như: Địa điểm, ngày lập, địa chỉ người ký, số TK Ngân hàng trích trả, đơn vị thanh toán, tên người hưởng, chữ ký người phát hành Séc.
Gồm 2 mặt: Mặt trước để điền các thông tin bắt buộc đã được in sẵn tiêu đề, mặt sau ghi các thông tin liên quan đến ủy quyền Séc.
Thường in theo tập: Điều này giúp người ký phát lưu lại được những thông tin cần thiết sau khoản thời gian giao phần tách rời của Séc cho tất cả những người thụ hưởng.
Séc thường được những đơn vị thanh toán, ngân hàng in sẵn theo mẫu để người phát hành điền thông tin vào.

Người thụ hưởng có quyền ủy quyền Séc cho bất kỳ người nào theo mong muốn.

Các loại Séc hiện nay

Séc là gì, có bao nhiêu loại? Séc được xác định theo vô số cách khác nhau. Trong số đó, có 4 cách phổ biến để phân loại Séc đó là xác định người thụ hưởng, các yêu cầu đảm bảo an toàn thanh toán, mức độ đảm bảo khả năng nhận được cho tất cả những người thụ hưởng và theo như hình thức thanh toán.

Theo phong cách xác định người thụ hưởng

Séc lệnh: Thanh toán cho member, tổ chức mang tên ghi trên Séc hoặc người được ủy quyền.
Séc vô danh: Người thụ hưởng là người nắm giữ tờ Séc.
Séc đích danh: Chỉ thanh toán cho tất cả những người mang tên trên Séc.

Theo những yêu cầu đảm bảo an toàn thanh toán

Séc trơn: Chỉ có một mặt và ngân hàng trả tiền mặt.
Séc gạch chéo: Ngân hàng thanh toán bằng phương pháp chuyển khoản qua ngân hàng cho tất cả những người thụ hưởng.
Séc gạch chéo đặc biệt quan trọng: Chỉ được nộp vào ngân hàng đích danh được ghi trên Séc.

Séc phân theo mức độ đảm bảo khả năng nhận được cho tất cả những người thụ hưởng

Séc ngân hàng: Do ngân hàng phát hành và được thanh toán ngay bằng tiền mặt.
Séc bảo chi: Đảm bảo tài khoản của người ký đủ sức chi trả số tiền ghi trên Séc.

Theo như hình thức thanh toán, Séc được chia thành loại tiền mặt, chuyển khoản qua ngân hàng và xác nhận.

Séc được chia thành nhiều loại khác nhau tùy theo mục đích của người ký.

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về vấn đề Séc là gì. Những thông tin trên đã và đang khiến cho bạn nắm được đặc điểm của hình thức thanh toán không dùng tiền mặt này. Nó cũng khiến cho bạn đưa ra được lựa chọn phương thức thanh toán tiện lợi, tiến bộ nhất hiện nay. .

.

Xem Tiếp  Thuê dịch vụ vệ sinh nhà ở uy tín ở đâu?

You May Also Like

About the Author: Moneydaily

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *