GÓC CHIA SẺ: Nhà hàng cửa hàng kiot là như thế nào, thuê ở đâu?

Hiện nay, với sự phát triển của nền kinh tế thị trường, mọi người đều muốn mở hoặc thuê cho mình một địa điểm để kinh doanh một mặt hàng nào đó. Ông bà ta có câu “ Vô thương bất phú”. Câu này quả thực cho đến ngày nay quả không sai.

Có nhiều cách để thực hiện hay mở một cửa hàng kinh doanh, tiêu biểu trong số đó là nhà hàng cửa hàng kiot. Tuy nhiên, hiện nay các khái niệm về cụm từ này cũng còn khá mơ hồ, hay một số người vẫn không nắm hết được ý nghĩa của nó là như thế nào, giá cả và thuê ở đâu là tốt. Bài viết dưới đây sẽ giúp cho bạn trả lời được những câu hỏi thắc mắc trên.

Cửa hàng kiot ở các chợ

Cụm từ Ki ốt là như thế nào?

Khái niệm Ki ốt xuất hiện hay được lan truyền bởi ai thì vẫn là một dấu chấm hỏi. Tuy nhiên một số người nói rằng, nó xuất phát từ cụm từ “kiosque” có trong tiếng Pháp.

Với đặc trưng là một cửa hàng có quy mô nhỏ hay một quầy nhỏ với cấu trúc đơn giản được bày bán các mặt hàng các loại. Bởi đây là một cửa hàng nhỏ nên số lượng nhân viên chỉ bao gồm từ khoảng 1 đến 2 nhân viên.

Một điểm khá thú vị của cửa hàng kiot đó chính là nó thường tập trung ở một không gian bán nhộn nhịp như là chợ hay các siêu thị hay trung tâm thương mại. Đây là nơi mà mọi người hay lui tới để tham khảo cũng như mua hàng.

Gian hàng kiot trong các trung tâm thương mại

Đối với một số người không đủ điều kiện để thuê một cửa hàng kiot thì họ phải mở ở nơi vỉa hè, hoặc thậm chí là bán ở các sạp lộ thiên ở các chợ trời.

Điều này rất khó khăn trong việc thu dọn hàng hóa cũng như là điều kiện thời tiết. Nếu trời nắng thì còn có thể tạm ổn, nhưng mưa thì sẽ rất khó khăn cho cả người bán và người mua hàng.

Do vậy hầu hết hiện nay, mọi người luôn muốn thuê cho mình một cửa hàng kiot để kinh doanh. Đây được xem như chỗ trú mưa trú nắng cũng như đỡ vấp phải các vấn đề cấm đoán hay không cho bán buôn của các lực lượng thanh tra hay công an của nhà nước nếu buôn bán ở các địa điểm trái phép.

Tùy thuộc vào mặt hàng hay thậm chí là nguồn vốn mà chủ hữu có thì kiot đó sẽ lớn hay nhỏ, kinh doanh những mặt hàng gì. Các mặt hàng đa dạng như quần áo, đồ da dụng, điện thoại,…

Phân loại các kiot

Hiện nay có rất nhiều mô hình kiot khác nhau với những kích thước và quy mô rất đa dạng. Điều này phụ thuộc rất lớn vào địa điểm mà nơi kiot đó được xây dựng ví dụ như ở chợ hay sân bay hoặc là trung tâm thương mại.

Nếu bạn đã từng đến các trung tâm thương mại lớn hiện nay, thì chắc chắn bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt rất rõ ràng giữa các kiot ở chợ so với trung tâm thương mại.

Đối với các kiot ở chợ thì thường sẽ nhỏ, số lượng nhân viên không quá lớn và cách bày trí cũng như sắp xếp các loại hàng hóa cũng sẽ không được quá chăm chút.

Tuy nhiên, đối với các trung tâm thương mại thì lại khác. Hầu hết những kiot ở đây sẽ được trưng bày rất bắt mắt nhằm thu hút các khách hàng, đặc biệt là các khách thượng lưu nên việc chăm chút về mặt bề ngoài cũng là điều dễ hiểu.

Kiot ở trung tâm thương mại

Một điểm khác biệt nữa là các kiot ở trung tâm thương mại thường bày bán các hàng hóa có giá trị cao, hoặc là những thương hiệu nổi tiếng ở Việt Nam và trên thế giới.

Đây cũng là một yếu tố mà bạn có thể cân nhắc và xác định xem bạn muốn mở một kiot như thế nào. Điều kiện tài chính cũng như phân khúc khách hàng mà bạn muốn nhắm đến là những người như thế nào.

Lợi ích của việc cho thuê ki ốt là gì?

Nhiều người hiện đang rất băn khoăn và phân vân không biết có nên thuê một kiot để kinh doanh hay không. Chúng ta hãy cùng điểm qua những lợi ích mà việc kinh doanh loại hình cửa hàng kiot này mang đến cho bạn.

Mặt bằng đẹp
Đối với một người làm kinh doanh, thì có thể nói mặt bằng là một điều hàng đầu mà họ hay quan tâm đến khi thuê.

Chợ hay trung tâm thương mại, là nơi tập trung đông dân cư, những địa điểm này thường được quy hoạch bởi chính phủ do đó mặt bằng thường rất đẹp. Do vậy bạn hãy yên tâm dù có như thế nào, bạn cũng sẽ có một mặt bằng tốt để kinh doanh tại các chợ hay trung tâm thương mại lớn.

Địa điểm thuận lợi

Như đã nói ở trên, hầu hết những khu chợ hay trung tâm thương mại sẽ nằm trong các quy hoạch của chính phủ, do đó nó thường nằm ở những nơi đông dân cư với giao thông vô cùng thuận lợi.

Đây được xem như một điểm cộng rất lớn để giải đáp băn khoăn của chính bạn về vấn đề thiếu khách hàng hay thậm chí là vắng khách. Bởi nơi nào có dân cư sinh sống, những món hàng bạn bán chắc hẳn sẽ được quan tâm.

Địa điểm cho thuê nhà hàng cửa hàng kiot chất lượng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa điểm hay website cho thuê cửa hàng kiot, tuy nhiên bạn có thể tham khảo thêm tại đây: meeyland.com

Trên đây là những chia sẻ về việc đi thuê nhà hàng cửa hàng kiot, rất mong bài viết có thể giúp ích cho bạn.