Giới thiệu về đá marble trắng Hy Lạp – Ứng dụng cho các hạng mục.

Giới thiệu về đá marble trắng Hy Lạp.

Nguồn gốc.

Đá trắng Hy Lạp hay còn được gọi cái tên thân thiện hơn là đá trắng vân mây là đá tự nhiên, thuộc dòng đá marble (cẩm thạch). Chúng có tên gọi phổ biến trên thế giới là Volakas, được mệnh danh là Cararra của Hy Lạp. 

Đặc điểm nhận dạng.

Đây là dòng đá rất được ưa chuộng không chỉ tại thị trường Việt Nam mà cả thị trường quốc tế. Với nền đá màu trắng kết hợp cùng các đường vân màu xám tạo nên vẻ đẹp ấn tượng, dễ dàng kết hợp cùng các đồ nội thất với màu sắc khác để tạo nên tổ hợp hoàn hảo.

Hôm nay Moneydaily - Trang Tin Tức Kinh Doanh - Xây Dựng xin giới thiệu đến bạn đọc bài viết dưới . Nhằm giúp các bạn có thêm thông tin hữu ích . Chúc Bạn Ngày Tốt Lành . !Cùng theo dõi ngay cách làm tại video bên dưới nhé:

Đá marble trắng Hy Lạp được phân loai theo đường vân mức độ trắng, nền trắng, chất lượng từ đó quyết định mức giá đá. Những lô đá có màu trắng chiếm nhiều, đồng thời ít vết nứt, vết chân chim thì sẽ có mức giá cao, còn những dòng đá có nhiều vết chân chim, chất đá không tốt bằng sẽ có mức giá thấp hơn.

Xem Thêm

Xem Tiếp  Những điều cần biết về đá granite vàng brazil

Bề mặt hoàn thiện.

Đây là dòng đá marble, cẩm thạch có 2 bề mặt hoàn thiện phổ biến nhất là bề mặt bóng và bề mặt honed. Với bề mặt bóng được sử dụng nhiều nhất, đặc biệt cho các hạng mục tính trang trí cao, còn bề mặt hone ít được sử dụng hơn, không có độ bóng cao, giảm độ trơn trượt.

Tính chất đá trắng vân mây.

Vì thuộc dòng đá marble nên chúng có đầy đủ các tính chất của dòng đá này: 

  • Độ cứng thấp (3 so với kim cương là 10) vì vậy nên thường có một tấm lưới nhựa đằng sau mặt đá để gia cố.
  • Độ rỗng cao nên chúng dễ bị thấm nước, do đó cần phải chống thấm cẩn thận và lau chùi sạch sẽ sau khi sử dụng.
  • Vì bản chất của chúng là đá vôi nên rất dễ tác dụng với các dung dịch có tính axit như nước chanh, rượu,…
  • Dễ dàng vệ sinh, lau chùi và khả năng chống nhiệt tốt.

Chính những đặc điểm này quyết định ứng dụng của đá marble Trắng Hy Lạp.

Lưu ý quan trọng: nhiều nơi gọi dòng đá này là đá granite trắng vân mây, tuy nhiên, đây là cách gọi sai, không tồn tại bất kì một dòng đá granite trắng vân mây nào cả, mà chỉ có đá marble, đơn vị nào giới thiệu có dòng đá này thì đó là đơn vị không chuyên nghiệp, sai kiến thức căn bản trầm trọng về đá.

Phong thủy đá marble vân mây.

Với màu trắng xám chủ đạo, đá marble trắng Hy Lạp phù hợp với những người mạng kim và mạng thủy. Theo tương quan ngũ hành, kim sinh thủy, điều đó có nghĩa là những màu sắc trắng xám sẽ giúp cho những người mệnh thủy phát triển, may mắn, sinh trưởng trong tài lộc, tình cảm. 

Với những người mạng kim, sử dụng màu trắng xám đem đến sự an toàn, ổn định cho gia chủ.

Đặc biệt không nên sử dụng màu sắc đá màu trắng cho những gia chủ mệnh Mộc.

Cũng có thể sử dụng dòng đá này chế khắc những người mệnh Hỏa.

Tuy nhiên, bất kì màu sắc nào cũng phải hòa hợp, vừa phải, kết hợp nhẹ nhàng với nhau để tạo nên được kết quả tốt nhất.

Ứng dụng đá marble trắng vân mây volakas.

Đá marble Volakas sở hữu vẻ đẹp ấn tượng nhất khi sử dụng cho các hạng mục ốp tường, lát nền, lát cầu thang theo màu đơn hoặc phối màu đa dạng theo kết cấu, thiết kế của từng khu vực sử dụng.

Với những công trình văn phòng, thương mại hay kể cả nhà ở sử dụng đá ốp lát sẽ nâng cao giá trị của công trình, tạo sự sang trọng, hiện đại, tinh tế cho khu vực tiếp khách, người nhìn, góp phần nâng cao giá trị tài chính về lâu dài.

Không chỉ sử dụng đơn giản là tấm đá ốp lên, đá vân mây còn có thể kết hợp cắt CNC tạo hình, tạo nên những chi tiết có tính nghệ thuật cao, góp phần trang trí không gian thêm tinh tế.

Tuy nhiên, đá vân mây không thích hợp sử dụng cho các hạng mục như bếp, ngoài trời vì tính chất đặc trưng đã trình bày ở phần 1.4, đặc biệt quá trình thi công phải thật cẩn thận và đạt chuẩn, đặc biệt là quá trình chống thấm để có thể đảm bảo được quá trình sử dụng lâu dài, nhất là các hạng mục lát nền.

Quá trình vệ sinh, lau chùi trong quá trình sử dụng cũng phải cẩn thận như: sử dụng chổi mềm quét cát trên bề mặt đá thường xuyên, lau bề mặt đá ngay khi bị vấy bẩn hoặc chậm nhất là sau 2h đồng hồ, chỉ sử dụng dung dịch lau chùi nhẹ, không sử dụng hóa chất có chất tẩy mạnh.

You May Also Like

About the Author: Moneydaily

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *