Các loại đá chẻ xây móng và công dụng mang lại

Trong các công trình xây dựng, vật liệu xây dựng gồm rất nhiều loại chủ đạo như xi măng, sắt thép, gạch, cát, đá,…. trong mỗi loại lại được chia nhỏ ra đa dạng về chủng loại chi tiết hơn. Và một trong những vật liệu góp phần không nhỏ trong công trình xây dựng của bạn đó chính là đá chẻ xây móng, vật liệu xây dựng tạo nền móng vững chắc cho công trình của bạn.

các loại đá chẻ xây móng
Tìm hiểu các loại đá chẻ xây móng

Đá chẻ xây móng với kết cấu đa dạng về chủng loại, kích thước và đặc biệt giá đá chẻ xây móng cũng phong phú và đa dạng tùy thuộc vào chủng loại. Để có cái nhìn cụ thể hơn cũng như có thêm thông tin và hiểu biết, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây về chi tiết các loại đá chẻ xây dựng, công dụng cũng như bảng báo giá chẻ xây móng tham khảo cho bạn đọc.

Hôm nay Moneydaily - Trang Tin Tức Kinh Doanh - Xây Dựng xin giới thiệu đến bạn đọc bài viết dưới . Nhằm giúp các bạn có thêm thông tin hữu ích . Chúc Bạn Ngày Tốt Lành . !Cùng theo dõi ngay cách làm tại video bên dưới nhé:

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Xem Tiếp  Tìm hiểu về các loại thép hộp trong xây dựng

1. Các loại đá xây dựng và công dụng của nó mang lại cho công trình

Với nhu cầu đa dạng của người dùng theo từng công trình xây dựng của họ, chính vì vậy các loại đá chẻ xây dựng cũng được các nhà cung cấp nắm bắt và đưa ra các kích thước, các chủng loại khác nhau nhằm đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng. Như chúng ta đã biết đá chẻ không còn xa lạ gì đối với chúng ta trong các công trình xây dựng, đá chẻ xây dựng giúp người tiêu dùng tiết kiệm chi phí hơn.

Vậy kích thước đá chẻ xây móng gồm những loại nào, hãy theo dõi nội dung dưới đây của chúng tôi nhé:

1.1. Đá chẻ xây dựng 1 x 2

Đây là loại đá chẻ có kích thước 10 mm x 28 mm, hoặc kích thước 10 mm x 25 mm với kích thước như vậy loại đá này được gọi là đá 1 x 2 bê tông, hoặc kích thước 10 mm x 22 mm thì được gọi là đá 1 x 2 quy cách,….. Có rất nhiều kích thước tùy theo nhu cầu cũng như mục đích sử dụng của khách hàng mà nhà cung cấp đưa ra kích thước cho phù hợp. Với loại đá chẻ xây dựng 1 x 2 được ứng dụng nhiều khi đổ bê tông làm nhà cao tầng, đường sân bay, cầu cảng, đường quốc lộ,…. bởi chất lượng cũng như giá đá chẻ mang lại.

đá chẻ xây móng nhà
Đá chẻ xây dựng 1 x 2

1.2. Đá chẻ xây móng đá mi, đá mi sàng, đá mi bụi

Đây là loại đá có kích thước từ 5 mm đến 10 mm, được tách ra từ đá mi bụi có sàng lọc, loại đá này được sử dụng để làm chân đế gạch lót sàn, làm phụ gia khi đúc ống cống, các loại vật liệu xây dựng khác. Chính vì vậy mà giá đá chẻ này có giá thành cao hơn đá mi bụi.

1.3. Đá chẻ xây dựng 0 x 4

Được giới xây dựng gọi tắt là đá 04, được tạo thành bởi một hỗn hợp đá mi bụi thuộc loại đá xây dựng, được dùng phổ biến trong các công trình hiện nay. Nếu như loại đá chẻ xây dựng 1 x 2 được ứng dụng nhiều khi đổ bê tông làm nhà cao tầng, đường sân bay, cầu cảng, đường quốc lộ,…. được coi như là một loại phụ gia thì đá chẻ xây dựng 0 x 4 được dùng làm đá cấp phối cho nền để dặm hoặc làm mới đường. Loại đá này được đánh giá là một chất liệu vô cùng tốt, tạo độ bền cũng sự vững chắc vô cùng hoàn hảo.

giá đá chẻ xây móng
Đá chẻ xây dựng 0 x 4

1.4. Đá chẻ xây dựng 4 x 6

Là loại đá được tách ra từ các loại đá khác, có kích thước khoảng 40 – 60 mm, loại đá này được sử dụng chủ yếu trong các công trình cốt nền móng, kè móng,… vô cùng bền chắc với giá thành vô cùng phù hợp túi tiền trong top giá đá chẻ tự nhiên hiện nay. Chính vì vậy được người dùng đánh giá cao và tin dùng trong các công trình xây dựng hiện nay.

kích thước đá chẻ xây móng
Đá chẻ xây dựng 4 x 6

2. Giá đá chẻ xây móng hiện nay

Giá đá chẻ xây móng hiện nay luôn có sự thay đổi liên tục do biến động bởi thuế, bởi chi phí sản xuất cũng như vận chuyển. Chính vì vậy để có bảng giá đá chẻ tự nhiên chính xác nhất hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi nhé. Dưới đây là bảng giá đá chẻ xây móng tham khảo, nó có sự thay đổi từng ngày, cụ thể: Với dòng đá mi với giá bán tham khảo rơi vào khoảng 185.000 đồng 1 khối chưa VAT, với dòng đá đen 1 x 2 với giá bán tham khảo rơi vào khoảng 255.000 đồng 1 khối chưa VAT, với dòng đá xanh biên hòa 1 x 2 với giá bán tham khảo rơi vào khoảng 420.000 đồng 1 khối chưa VAT, với dòng đá xây dựng 4 x 6 với giá bán tham khảo rơi vào khoảng 260.000 đồng 1 khối chưa VAT, với dòng đá xây dựng 5 x 7 với giá bán tham khảo rơi vào khoảng 270.000 đồng 1 khối chưa VAT, với dòng đá 0 x 4 với giá bán tham khảo rơi vào khoảng 185.000 đồng 1 khối chưa VAT, để tính giá tới tay người tiêu dùng cộng thêm 10% VAT. Mức giá chỉ mang tính chất tham khảo, để có thông tin chính xác nhất, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi nhé.

Trên đây là bài viết chúng tôi muốn giới thiệu cũng như chia sẻ về các loại đá chẻ xây móng cũng như công dụng và giá thành sản phẩm, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để có thêm thông tin chi tiết cũng như được tư vấn chính xác hơn nhé.

You May Also Like

About the Author: Moneydaily

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *