Chiến lược tiết kiệm năng lượng điện trong gia đình

Tự động hóa nhà cho phép chủ nhà điều khiển các thiết bị của mình. Thông qua các ứng dụng điện thoại thông minh, tạo ra nhiều cách mới để tiết kiệm năng lượng. Dưới đây là một số chiến lược tiết kiệm năng lượng tốt nhất cho gia đình theo cách thông minh mà bạn có thể sử dụng ngày nay.

Đơn giản hóa ngày của bạn bằng cách thiết lập thói quen

Bạn có thể đem lại những thoái quen hàng ngày với việc lựa chọn các thiết bị bật tắt thông minh. Để có thể đem lại việc sử dụng tốt khi cần sử dụng và khi không sử dụng.

Hôm nay Moneydaily - Trang Tin Tức Kinh Doanh - Xây Dựng xin giới thiệu đến bạn đọc bài viết dưới . Nhằm giúp các bạn có thêm thông tin hữu ích . Chúc Bạn Ngày Tốt Lành . !Cùng theo dõi ngay cách làm tại video bên dưới nhé:

Chẳng hạn, có thể lắp bếp hoặc máy rửa chén thông minh để giúp công việc bạn tốt hơn. Bạn có thể lên lịch các hoạt động của các thiết bị cần thiết để có thể đem lại.

Việc sử dụng các thiết bị điện tử thì việc cài đặt thời gian để chúng hoạt động là điều nên làm. Bạn có thể kiểm soát hoạt động của thiết bị cần thiết về lượng điện tiêu thụ cho việc vận hành.

tiết kiệm năng lượng trong gia đình
tiết kiệm năng lượng trong gia đình

Vận hành thiết bị của bạn trong thời gian thấp điểm để tiết kiệm năng lượng. Với các món đồ như máy giặt đồ máy sấy quần áo thường sẽ chạy cùng một lúc trên cùng một mạng lưới điện. Nên việc nhu cầu sử dụng sẽ rất là cao khi chúng hoạt động bạn sẽ tốn khá nhiều nếu hoạt động chúng trong giờ cao điểm.

Giảm số điện và thời gian sử dụng để tránh lãng phí

Nhiều thiết bị tiêu thụ năng lượng ngay cả khi không sử dụng chúng. Máy chơi game, máy pha cà phê dự phòng, hộp cáp hoặc vệ tinh; và bất kỳ thiết bị nào có thể được vận hành bằng điều khiển từ xa. Sẽ tiêu thụ năng lượng khi không sử dụng.

Sử dụng chế độ tắt nguồn tự động sẽ ngăn các thiết bị và thiết bị không hoạt động tiêu hao năng lượng.

cách tiết kiệm năng lượng
cách tiết kiệm năng lượng

Mẹo nhỏ: Nếu bạn không chắc chắn về việc một thiết bị tiêu thụ bao nhiêu năng lượng. Thì hãy dùng một công tơ điện riêng để có thể biết cụ thể hơn số tiền của mình phải trả khi chúng hoạt động.

Xem Tiếp  Đèn năng lượng mặt trời và những điều cần biết

Các thiết bị thông minh trong nhà bạn có thể bao gồm các chế độ tắt nguồn tự động bao gồm:

Lò sưởi điện

Chúng có mức hoạt động trung bình đạt 750 đến 1500 watt. Cải thiện tiết kiệm năng lượng nhà thông minh của bạn bằng cách lập lịch hẹn giờ để tự động tắt máy sưởi.

Máy điều hoà

Điều hòa không khí chiếm 17 phần trăm mức tiêu thụ năng lượng trung bình của gia đình. Hầu hết các máy điều hòa không khí chạy nhiều hơn mức cần thiết.

Giảm chi phí sưởi ấm và làm mát của bạn bằng cách liên kết điều hòa không khí của bạn; với một nhiệt kế thông minh để duy trì nhiệt độ nhà lý tưởng của bạn.

Thiết bị chiếu sáng

Ánh sáng tiêu thụ 10 phần trăm năng lượng của một ngôi nhà. Chuyển sang bóng đèn tiết kiệm năng lượng chỉ tốn 11 cent cho mỗi kWh để chạy; nhưng ngay cả lợi ích của đèn LED cũng có thể lãng phí năng lượng nếu để lại.

Sử dụng máy dò chuyển động và bộ hẹn giờ để tắt ánh sáng là hai trong số những chiến lược tiết kiệm năng lượng đơn giản nhất cho nhà thông minh.

Máy giặt quần áo và máy sấy

Công nghệ tiết kiệm năng lượng mới cho gia đình; cho phép bạn kiểm soát khi các thiết bị hoạt động để bạn có thể lên lịch cho chúng chạy khi nhu cầu năng lượng thấp.

Đồ dùng nhà bếp

Ngay cả khi các thiết bị nhà bếp không sử dụng đúng chức năng; cũng như thông số trên màn hình trên lò vi sóng, lò nướng và tủ lạnh vẫn bật và tiêu thụ điện năng. Công nghệ thông minh có thể gửi các thiết bị vào chế độ tiết kiệm năng lượng, tắt màn hình khi không sử dụng thiết bị hoặc thiết bị.

TV, máy tính và máy chơi game

Để máy tính, TV và máy chơi game khi không sử dụng gây lãng phí năng lượng. Có thể tiết kiệm bằng cách kích hoạt tự động giảm điện qua các hệ thống tự động sẽ giúp được bạn phần nào.

Máy hút ẩm và máy tạo độ ẩm

Máy hút ẩm và máy tạo độ ẩm thường được để chạy mọi lúc. Hãy lên lịch hẹn để tắt các thiết bị như vậy khi không có ai ở nhà giúp tiết kiệm năng lượng cho nhà; trong khi vẫn giữ nhà ở mức độ ẩm thoải mái.

Tiết kiệm năng lượng với ánh sáng thông minh điều khiển bằng giọng nói

Ánh sáng thông minh bao gồm bất kỳ đèn nào có thể được điều khiển bởi trợ lý thông minh của gia đình; hoặc thông qua ứng dụng điện thoại của đèn thông minh. Chủ nhà có thể thiết lập bộ hẹn giờ tiết kiệm năng lượng, máy dò chuyển động.

Xem Tiếp  Tấm pin mặt trời có sạc được bằng đèn sợi đốt không?

Và điều chỉnh độ sáng để thay đổi ánh sáng theo thời gian đã đặt trong suốt cả ngày. Sau khi được liên kết với một trợ lý thông minh, ánh sáng như vậy có thể được bật và tắt thông qua các lệnh thoại.

Đèn thông minh cung cấp các lợi ích khác. Đèn lập lịch bật và tắt khi bạn không ở nhà có thể là một phần của hệ thống an ninh gia đình tự động; ngăn chặn các vụ trộm bằng cách gợi ý nhà bị chiếm dụng.

Chuyển đổi từ bóng đèn sợi đốt truyền thống sang bóng đèn LED hoặc CFL tiết kiệm năng lượng. Mặc dù đắt hơn một chút so với bóng đèn truyền thống, nhưng bóng đèn LED có tuổi thọ lâu hơn các loại đèn khác.

Cài đặt bộ điều nhiệt hòa với bộ inverter

Hệ thống sưởi ấm, thông gió và điều hòa không khí (hoặc hệ thống HVAC) chiếm 32% mức tiêu thụ điện trung bình của gia đình. Theo khảo sát tiêu thụ năng lượng dân cư năm 2015; do các nhà bán hàng thống kê trên số lượng hàng bán ra.

sản phẩm tiết kiệm năng lượng
sản phẩm tiết kiệm năng lượng

Các hệ thống HVAC lãng phí một lượng năng lượng đáng kể nếu không chạy khi không có ai ở nhà. Vì vậy máy điều nhiệt tự động là công cụ tiết kiệm năng lượng thông minh quan trọng. Một nhiệt kế thông minh theo dõi nhiệt độ của ngôi nhà; và điều chỉnh nhiệt độ tùy thuộc vào việc ngôi nhà có bị chiếm dụng hay không.

Nâng cấp các thiết bị tiết kiệm năng lượng để tiết kiệm điện

Để thực sự tận dụng lợi thế của tiết kiệm năng lượng nhà thông minh; có thể cần phải đầu tư vào công nghệ tiết kiệm năng lượng mới cho gia đình. Thay thế các thiết bị cũ, tiết kiệm năng lượng bằng các mẫu mới hơn, hiệu quả hơn như:

Tủ lạnh thông minh

Tủ lạnh tiết kiệm năng lượng tiết kiệm năng lượng; bằng cách phân tích nhiệt độ bên trong và điều chỉnh bộ điều chỉnh nhiệt phù hợp. Ngoài ra, tủ lạnh thông minh giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn. Bằng cách quét nội dung trong tủ lạnh và tự động đặt hàng thực phẩm khi nguồn cung cấp sắp hết.

Máy rửa chén thông minh

Máy rửa có thể được điều khiển từ các ứng dụng điện thoại thông minh. Chúng sẽ được lên lịch để chạy vào những thời điểm cụ thể. Máy rửa chén kiểu mới cũng phát hiện rò rỉ và làm khô bát đĩa hiệu quả hơn. Những chiếc máy mới này yêu cầu năng lượng thấp hơn nhiều khi sử dụng.

Xem Tiếp  Tại sao LED chiếu sáng lựa chọn tốt nhất cho môi trường?

Lò nướng thông minh

Với các tính năng linh hoạt và công nghệ Wi-Fi tích hợp; lò nướng thông minh mới nhất giúp nấu ăn nhanh và hiệu quả. Một lò nướng thông minh thậm chí có thể thông báo cho bạn khi bữa tối đã sẵn sàng để phục vụ.

Điều hòa thông minh

Kết nối tại nhà giúp bạn có thể điều khiển máy điều hòa thông minh; bằng ứng dụng hoặc lệnh bằng giọng nói. Và bạn có thể đặt điều hòa để bật trước khi về đến nhà.

Bộ điều khiển phun nước:

Hệ thống phun nước thông minh có thể không tiết kiệm nhiều năng lượng; nhưng chúng có thể làm giảm đáng kể hóa đơn tiền nước của bạn. Vòi phun nước có thể được điều khiển từ bất cứ đâu bằng ứng dụng điện thoại thông minh. Chúng có thể được lên lịch để hoạt động vào những thời điểm tối đa hóa việc bảo tồn nước; chẳng hạn như vào ban đêm hoặc sáng sớm.

Khi các ngôi nhà có xu hướng kết nối và Internet để tự động hóa hoạt động. Nhiều thiết bị và sản phẩm điện đang trở nên thông minh hơn khi sử dụng.

Xu hướng này đặc biệt phổ biến trong nhà bếp; nơi các thiết bị nhà bếp thông minh như: máy pha cà phê, nồi nấu chậm, cân. Và nhiều thứ khác giúp cuộc sống vừa tiện lợi hơn vừa tiết kiệm năng lượng hơn.

Sử dụng phích cắm thông minh

Rất ít chủ nhà có thể nâng cấp tất cả các thiết bị điện tử của mình cùng một lúc. May mắn thay với phích cắm thông minh thì bạn có thể sử dụng được tất cả các thiết bị để tiết kiệm điện.

Với các phích cắm thông minh bạn có thể liên kết với các thiết bị của bạn. Khi bạn lắp các loại phích cắm này sẽ giúp bạn có thể bật; và tắt thiết bị giám sát việc sử dụng năng lượng của từ thiết bị và ứng dụng.

Chúng tôi hy vọng những chiến lược tiết kiệm năng lượng này cho gia đình; sẽ giúp giảm mức tiêu thụ năng lượng của bạn và, bằng cách mở rộng, hóa đơn tiện ích của bạn. Với các thiết bị thông minh được cung cấp nhiều cách để cải thiện hiệu quả thiết bị và ngăn ngừa lãng phí năng lượng. Giúp chủ nhà kiểm soát các thiết bị của mình hơn bao giờ hết.

You May Also Like

About the Author: Moneydaily

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *