CEO là gì ? Ý nghĩa của CEO

CEO nghĩa là gì? Trước tiên tất cả chúng ta cần hiểu CEO là viết tắt Tiếng Anh của Chief Executive Officer, có nghĩa là giám đốc điều hành, giữ trách nhiệm thực hiện những chính sách của hội đồng quản trị. Đây là chức vụ điều hành cấp tốt nhất trong một tập đoàn hoặc tổ chức. Giám đốc điều hành có trách nhiệm cho việc thành công chung của toàn bộ tổ chức. CEO có quyền quyết định cuối cùng để quyết định hành động cuối cùng cho một công ty.

Chắc hẳn bạn đã từng nghe ít nhất một lần thuật ngữ “CEO” trong cuộc sống hằng ngày? Vậy bạn có biết CEO là gì không? Một CEO cần phải có những phẩm chất cần thiết như trí thông minh, tư duy chiến lược, tính cách nhanh nhẹn, mạnh mẽ, kiên nhẫn, luôn update kiến ​​thức quản lý mới, tự nghiên cứu tìm tòi,… Điều này giống như một quá trình học tập không ngừng nghỉ. Không dừng lại ở đó để nắm rõ sâu hơn và bao quát hơn về vai trò và yêu cầu cơ bản để trở thành một CEO chuyên nghiệp thì nội dung bài viết này đây là lời giải đáp giành riêng cho bạn.

Hôm nay Moneydaily - Trang Tin Tức Kinh Doanh - Xây Dựng xin giới thiệu đến bạn đọc bài viết dưới . Nhằm giúp các bạn có thêm thông tin hữu ích . Chúc Bạn Ngày Tốt Lành . !Cùng theo dõi ngay cách làm tại video bên dưới nhé:

CEO là gì? Những ý nghĩa của CEO – Nghialagi.org

CEO nghĩa là gì? Trước tiên tất cả chúng ta cần hiểu CEO là gì? CEO là viết tắt Tiếng Anh của Chief Executive Officer, có nghĩa là giám đốc điều hành, giữ trách nhiệm thực hiện những chính sách của hội đồng quản trị. Đây là chức vụ điều hành cấp tốt nhất trong một tập đoàn hoặc tổ chức. Giám đốc điều hành có trách nhiệm cho việc thành công chung của toàn bộ tổ chức. CEO có quyền quyết định cuối cùng để quyết định hành động cuối cùng cho một công ty.

CEO có trách nhiệm chung trong việc tạo lập, lập kế hoạch, thực hiện và tích hợp định hướng chiến lược của một tổ chức nhằm đáp ứng các mục tiêu tài chính của họ. Điều này gồm có trách nhiệm so với tất cả những thành phần và bộ phận của doanh nghiệp.

Giám đốc điều hành đảm nói rằng sự lãnh đạo của tổ chức duy trì nhận thức liên tục về cả phong cảnh cạnh tranh phía bên ngoài và bên trong, cơ hội mở rộng, khách hàng, thị trường, phát triển và tiêu chuẩn ngành mới. CEO có thể quyết định hành động khó khăn dựa trên nhu cầu, giá trị và mục tiêu của công ty.

Những thông tin cần phải biết về CEO

ceo là gì

CEO là gì?

Chief Executive Officer là tên gọi gọi đầy đủ của CEO trong tiếng Anh hay còn gọi là Giám đốc điều hành. Nhưng hiện tại ở Việt Nam, Tổng giám đốc, Giám đốc điều hành, Giám đốc của công ty là những từ được sử dụng để thể hiện cho chức danh này. Vì vậy, trong nhập cuộc đơn giản nhất, CEO giữ vị trí quản lý điều hành tốt nhất trong một doanh nghiệp.

Hay nói một cách đơn thuần hiểu, CEO là thuyền trưởng, dồn hết sức lực và kinh nghiệm của mình để dẫn dắt con tàu kinh doanh vượt qua hàng ngàn cơn lốc trên thị trường để cặp cảng thành công. Công việc của CEO có thể chịu sự quản lý trực tiếp của Hội đồng quản trị, nhưng ở một số công ty, CEO là Chủ tịch Hội đồng quản trị.

CEO là gì?ceo là gì các công việc ceo phải làm

Vai trò của một CEO là gì trong một doanh nghiệp

Bằng định nghĩa về CEO là gì được chia sẻ ở trên đã giúp đỡ bạn phần nào định hình được trách nhiệm cực kỳ nặng nề của vị trí này. CEO là người theo dõi tuyến đường của doanh nghiệp, một chìa khóa quan trọng trong mọi hoạt động của tổ chức. Vậy nhiệm vụ của một CEO là gì trong một doanh nghiệp? 

Vai trò của một CEO là gì?

 • Phác thảo các chiến lược để thực hiện tầm nhìn và sứ mệnh của công ty.
 • Chịu trách nhiệm lập kế hoạch và định hướng cụ thể cho công ty.
 • Lãnh đạo thi công, thực hiện kế hoạch kinh doanh được Hội đồng quản trị phê duyệt.
 • Chịu trách nhiệm về lợi nhuận và tăng trưởng của công ty đảm bảo đạt được những mục tiêu ngắn hạn và dài hạn.
 • Cung cấp ý tưởng và đề xuất để cải thiện hoạt động của công ty.
 • Xây dựng, phát triển và quảng bá hình ảnh và thương hiệu của công ty.
 • Phê duyệt các vấn đề tài chính, chính sách, giám sát, kiểm soát, thẩm định và đánh giá, kiểm soát và điều chỉnh ngân sách, định mức ngân sách, phê duyệt thu / chi, lập dự toán định kỳ.
 • Thẩm định và phê duyệt các dự án góp vốn đầu tư của công ty.
 • Thay mặt công ty đàm phán và ký hợp đồng thương mại.
 • Định kỳ tổ chức, vận hành, kiểm tra và thẩm định và đánh giá những hoạt động kinh doanh của công ty.
 • Phê duyệt các dự án phát triển và đa dạng hóa sản phẩm, phân phối và tiếp thị sản phẩm tới các kênh trên thị trường.
 • Tổ chức cơ cấu tổ chức, thiết lập cỗ máy quản lý của công ty, vận hành nhân sự hiệu quả, đưa ra các nhiệm vụ và mục tiêu của từng Trụ sở cụ thể. Xếp loại tình hình hoạt động và hiệu quả của rất nhiều phòng ban.
 • Chuẩn bị sẵn sàng kế hoạch nhân sự và tuyển dụng. Phê duyệt các quy định, chính sách về bổ nhiệm, sa thải, tiền lương, tiền thưởng và lợi ích khác. Duyệt kết quả thẩm định và đánh giá nhân viên và xác định kết quả khen thưởng.

Yêu cầu cơ bản để trở thành một CEO là gì?

Kiến thức trình độ chuyên môn đa ngành

Đây là một yếu tố cơ bản rất cần phải có vì CEO yên cầu phải là người dân có tầm nhìn rộng. Do đó yên cầu họ phải tích lũy một lượng lớn kiến ​​thức, không chỉ trình độ chuyên môn mà còn trong nhiều nghành nghề dịch vụ khác.giám đốc điều hành và tổng giám đốc ceo

Nền tảng quản lý

Đây là yếu tố cơ bản để trở thành một nhà quản lý xuất sắc. Không chỉ phải đã đoạt tất cả kiến ​​thức về quản lý khi được đào tạo, mà còn phải không ngừng nghỉ nghiên cứu, update kiến ​​thức mới để sở hữu thể theo kịp xu hướng quản trị và quản lý một cách hiệu quả nhất.

Yếu tố cơ bản để trở thành một CEO là gì?

Xem Tiếp  Hướng dẫn cách đặt tiêu đề từ A-Z

Kinh nghiệm, kỹ năng sống

Kinh nghiệm, kỹ năng là hai yếu tố bắt buộc cần phải có. Không dừng lại ở đó nhà quản trị phải có vốn sống, hiểu được cách đối nhân xử thế so với từng người. Do đó, để trở thành một CEO có thể tổ chức, vận hành và quản lý một nhóm lớn, bạn phải va chạm, trải nghiệm và thử thách bản thân trong nhiều nghành nghề dịch vụ, môi trường thiên nhiên và các tình huống khác nhau.

Bản chất bẩm sinh

Để trở thành một CEO thành công, một giám đốc điều hành xuất sắc, ngoài việc được đào tạo và huấn luyện, phẩm chất bẩm sinh là một nhập cuộc cực kỳ cần thiết quan trọng. Vì vậy, không phải ai cũng đều có thể trở thành một CEO xuất sắc. Các thuộc tính phổ biến của một CEO thành công cần phải có: IQ, EQ, tư duy khoa học, khả năng quan sát, tổng hợp, phân tích, khối hệ thống, sáng tạo, tính cách nhanh nhẹn, quyết đoán.

Tóm lại những gì mà chúng tôi đã chia sẻ ở nội dung bài viết trên đã có thể cung cấp cho bạn biết CEO là gì? Từ này sẽ giúp đỡ bạn đã đoạt một chiếc nhìn toàn diện và thâm thúy hơn về sự việc nghiệp của một CEO doanh nghiệp, công ty.

You May Also Like

About the Author: Moneydaily

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *