‘Cập nhật’ Đá hoa cương giá bao nhiêu 1m.

Cơ cấu tính giá đá hoa cương.

Đá hoa cương là dòng đá tự nhiên được ưa chuộng trên thị trường vật liệu trang trí, ốp lát nội ngoại thất hiện nay. Vì thế, câu hỏi đá hoa cương giá bao nhiêu 1m2 luôn được người tiêu dùng đặc biệt quan tâm, tìm hiểu. 

Tuy nhiên, dòng đá hoa cương với những đặc trưng riêng sẽ có cách tính giá riêng biệt. Hiểu rõ được điều này sẽ giúp cho việc tìm hiểu giá đá được nhanh, chính xác, từ đó dẫn đến việc dự trù chi phí chính xác hơn.
NỘI DUNG BÀI VIẾT

– Đá hoa cương phân thành nhiều màu với rất nhiều loại đá khác nhau. Do đó, mỗi loại đá lại có một mức giá riêng. Giá đá cao hay thấp chủ yếu dựa vào các yếu tố như:

 • Vẻ đẹp: dòng đá có các khoáng sản tạo thành đường vân gần giống đá marble sẽ có mức giá cao hơn các dòng đá khác
 • Sản lượng: các dòng đá có trữ lượng lớn trên thế giới sẽ có mức giá thấp hơn do không bị khan hiếm hàng hóa.
 • Chất lượng: một loại đá sẽ có những tấm đá chất lượng cao. Một số sẽ có chất lượng trung bình, từ đó quyết định mức giá đá của từng lô.
 • Nguồn gốc: Tại thị trường đá Việt Nam, có thể nhận thấy rõ ràng rằng những dòng đá Việt Nam sẽ có mức giá thấp hơn các dòng đá ngoại nhập. Đa số đá hoa cương tại Ấn Độ sẽ có mức giá trung bình, còn đá có xuất xứ tại Brazin thường có mức giá nhỉnh hơn.

– Khổ đá: các công trình sử dụng đá khổ lớn thường có mức giá cao hơn với các loại đá khổ nhỏ hơn, có khi mức chênh nhau lên tới 1 triệu đồng. Sở dĩ việc sử dụng đá khổ lớn sẽ tránh được các vết ghép, nối. Tuy nhiên lại không phổ biến bằng các dòng đá khổ nhỏ, một trong những yếu tố tạo nên mức chênh lệch giá.

Trên đây là những yếu tố ảnh hưởng tới mức giá của đá hoa cương. Vì vậy, quý khách hàng cần xác định được một số yếu tố cơ bản. Trước khi yêu cầu các đơn vị cung cấp giá đá đó là màu sắc đá hoặc chính xác loại đá. Khoảng ngân sách đá mà mình mong muốn, và bạn muốn mua đá dạng nguyên liệu (slab). Hay là đá cắt quy cách hay bao gồm cả thi công hoàn thiện.

Giá đá hoa cương nguyên liệu.

Nếu bạn chỉ có nhu cầu mua đá hoa cương nguyên liệu. Thì giá đá ngoài phụ thuộc các yếu tố trên sẽ còn phụ thuộc vào 2 vấn đề:

 • Số lượng: việc chỉ mua 1 tấm đá tất nhiên sẽ không có mức giá tốt bằng việc bạn mua nguyên 1 container đúng không nào?
 • Vận chuyển: Nếu bạn không có xe lấy đá trực tiếp tại kho thì bạn cần phải cân nhắc thật kĩ tới vấn đề vận chuyển. Nghĩa là bạn cách kho đá bao xa, nếu bạn ở Hà Nội mà lấy đá từ các kho đá tại Sài Gòn thì giá đá hoa cương sẽ đội lại cao.

Nhìn chung, mức giá đá granite nguyên liệu hiện nay sẽ rơi vào khoảng từ 300.000 VNĐ – 8.000.000 VNĐ là phổ biến nhất. Ngoài ra, sẽ có dòng đá với mức giá cao hơn nhưng thường sẽ là hàng đặt chuyển vì, rất hiếm đơn vị nào lưu kho những dòng đá này.

Giá đá hoa cương trong gói (bao gồm hoàn thiện, thi công).

Phức tạp hơn với đá nguyên liệu, giá đá hoàn thiện thi công phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Trong đó có những yếu tố cơ bản bao gồm các yếu tố đã trình bày ở phần 1:

 • Khấu hao: có nghĩa là tấm đá khi cắt ra sẽ bỏ đi bao nhiêu m. Vậy nên nếu số lượng thi công, gia công nhiều thì giá trị khấu hao sẽ thấp hơn.
 • Vận chuyển: cũng giống như giá đá hoa cương nguyên liệu, ở càng xa kho đá, giá sẽ càng cao.
 • Chi tiết gia công: với chi tiết gia công phước tạp như bo ghép cạnh giật cấp, cắt CNC giá sẽ đắt hơn so với việc chỉ bo cạnh đơn giản. Ngoài ra, bề mặt hoàn thiện cũng là một phần tạo nên giá đá. Đá slab về Việt Nam thường có bề mặt bóng, nếu muốn xử lí thành bề mặt bóng mờ, nhám thì sẽ mất thêm công.
 • Nguyên phụ liệu thi công: thường lắp đặt đá sẽ có các dòng keo ốp lát, dung dịch chống thấm, pát,… khác nhau. Tùy bạn lựa chọn mà mức giá cũng sẽ khác. Ví dụ như pát inox sẽ có giá cao hơn pát sắt, dung dịch Akemi chống thấm bình thường sẽ có giá thấp hơn loại có thêm phủ nano,…
 • Thi công hoàn thiện: là khoản chi phí công thợ, giám sát tới thi công tại công trình

Vậy nên, nhiều khách hàng khi hỏi đá hoa cương giá bao nhiêu 1m2 muốn cung cấp ngay mức giá thi công hoàn thiện là cực kì khó với các đơn vị cung cấp thi công đá. Do đó, hãy chuẩn bị sơ lược kích thước, nếu được thì bản vẽ đá. Cung cấp địa chỉ để bộ phận tính giá có thể làm việc nhanh chóng, chính xác, tránh phát sinh trong quá trình thi công.

Các nhà cung cấp đá hoa cương trên thị trường.

Nếu bạn đang tìm kiếm các đơn vị bán đá hoa cương nguyên liệu tại Sài Gòn, hãy liên hệ các kho đá như

 • Kho đá Đông Ấn
 • Kho đá Đại Gia Phúc
 • Kho Thế giới Đá
 • Kho đá An Biên

Còn nếu bạn muốn tìm đến những đơn vị trọn gói, vừa cung cấp thi công đá. Thì hãy liên hệ với Công ty Cổ phần Đá hoa cương Châu Âu . Là một đơn vị đi đầu trong việc chuyên nghiệp hóa cung cấp và thi công đá cho nhà riêng với chế độ bảo hành 1 – 5 năm. Đơn vị chịu trách nhiệm về chất lượng đá, chất lượng thi công, quy trình báo giá đá hoa cương chuyên nghiệp tránh phát sinh trong quá trình thi công. 

Xem Tiếp  BÁO GIÁ ĐÁ GRANITE TỰ NHIÊN CAO CẤP

You May Also Like

About the Author: Moneydaily

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *