CÁC CHỨC NĂNG CỦA QUẢN TRỊ

Minh họa 1.2 thể hiện quy trình mà các nhà quản trị cần sử dụng để đạt được các mục tiêu của tổ chức thông qua việc thực hiện các chức năng hoạch định, tổ chức, lãnh đạo, và kiểm soát. Tất cả các chương của quyển sách này sẽ tập trung vào việc khảo sát các hoạt động phức tạp, và các kỹ năng song hành với từng chức năng cũng như các vấn đề về môi trường, cạnh tranh toàn cầu, và đạo đức có tác động như thế nào đến cách thức các nhà quản trị thực hiện những chức năng này. 

 

Hoạch định

 

Hoạch định để cập đến việc nhận dạng các mục tiêu thực hiện trong tương lai của tổ chức, và quyết định các công việc và sử dụng những nguồn lực cần thiết để đạt các mục tiêu này. Nói cách khác, hoạch định thể hiện việc tổ chức muốn đi đến đâu trong tương lai và làm thế nào để đi đến đó. Một ví dụ tốt về hoạch định được nhìn thấy qua hoạt động của công ty Điện tử Hoa Kỳ (GE: General Electric). Các nhà quản trị tại đây đã thiết lập nên các bộ phận cơ bản như chật dẻo, bảo hiểm, và truyền thông để tập trung nguồn lực công ty vào bốn lĩnh vực kinh doanh chủ yếu: năng lượng, động cơ máy bay, chăm sóc sức khỏe, và dịch vụ tài chính. GE thường luân chuyển các nhà quản trị cấp cao vào các bộ phận khác nhau sau vài năm để họ có thể phát triển các năng lực theo diện rộng. Đồng hành với chiến lược tái phân bổ nêu trên, ngày nay công ty sẽ giữ con người làm việc lâu hơn tại bộ phận kinh doanh của họ để những người này có thể thông hiểu sâu về các sản phẩm và khách hàng trong phạm vi thuộc lĩnh vực kinh doanh của minh.

 

Tìm hiểu Giải pháp Đào tạo SEO – Đột phá Kết quả SEO TOP 1

 

Tổ chức

 

 Hoạt động tổ chức thường đi sau hoạch định và nó phản ảnh cách thức mà tổ chức nỗ lực để hoàn thành kế hoạch như thế nào. Tổ chức bao hàm việc phân công các công việc, hợp nhóm các công việc vào một bộ phận, ủy quyền, và phân bổ các nguồn lực trong toàn tổ chức. Trong những năm gần đây, các tổ chức đa dạng như IBM, Nhà thờ Công giáo (Catholic Church), Estée Lauder, và Cơ quan điều tra liên bang của Hoa Kỳ (FBI: Federal Bureau of Investigation) đã và đang thực hiện tái cấu trúc tổ chức để thích nghi với các kế hoạch đang thay đổi của họ. Tổ chức là công việc cơ bản của Oprah Winfrey khi bà cố gắng làm chuyển đổi tình hình hoạt động của hệ thống truyền hình cáp mà bà đã khởi động (OWN). Bà đã nắm quyền điều hành công ty này với tư cách là tổng giám đốc điều hành (CEO), qua đó bà đã tái bố trí một số nhà quản trị cao cấp, thuê thêm người mới, cắt giảm công việc để giảm chi phí và làm điều hòa hoạt động của công ty. Oprah Winfrey hy vọng rằng những sự thay đổi về cấu trúc sẽ mang đến một cách tiếp cận tinh gọn và kinh doanh hơn, và điều này sẽ làm cho OWN có một nền móng vững chắc. Winfrey đã nói: “Tôi tự hào với bản thân về sự tinh gọn”, điều này làm cho chúng ta liên tưởng đến một chương trình truyền hình đối thoại trực tiếp mà bà đã thực hiện trước đây “Sự tương phản đều được thực hiện tại đây.”

 

 Lãnh đạo

 Lãnh đạo thể hiện việc sử dụng ảnh hưởng để động viên nhân viên đạt được các mục tiêu của tổ chức. Lãnh đạo bao hàm việc tạo ra những giá trị và văn hóa được chia sẻ, truyền thống các mục tiêu đến mọi người trong toàn bộ tổ chức, và truyền cảm hứng đến nhân viên với mong muốn họ sẽ thực hiện công việc với kết quả cao hơn. Sergio Marchionne, tổng giám đốc của công ty xe hơi Chrysler, đã sử dụng khoảng thời gian từ hai tuần mỗi tháng tại Michigan để gặp các nhóm nhà quản trị cao cấp phụ trách bán hàng, marketing, và điều hành sản xuất để nói về những kế hoạch của ông và động viên mọi người hoàn thành các mục tiêu đầy tham vọng. Marchionne, người cũng đã có khoảng nửa thời gian trong cuộc đời của mình tại Italy để điều hành hãng xe Fiat, đã từ chối không sử-dụng văn phòng cao cấp đắt tiền ở tầng 15 tại trụ sở chính của Chrysler để có thể thực hiện hoạt động chỉ đạo thực tế tại chỗ từ một văn phòng làm việc gần với trung tâm thiết kế. Một người không nhất thiết phải là nhà quản trị cấp cao của một tập đoàn lớn mới có thể trở thành một nhà lãnh đạo phi thường. Rất nhiều nhà quản trị làm việc một cách thầm lặng trong cả những tổ chức lớn và nhỏ trên thế giới này đã thể hiện một năng lực lãnh đạo mạnh mẽ trong phạm vi bộ phận, đội, các tổ chức phi lợi nhuận, và các doanh nghiệp nhỏ. 

 

Tìm hiểu Dịch vụ SEO TMNC | Lên TOP – giữ TOP và “bán Được Hàng”

 

Kiểm soát

 

Kiểm soát, chức năng thứ tư của quản trị, bao hàm việc giám sát hoạt động của nhân viên, xác định tổ chức có đi đúng hướng trong quá trình thực hiện mục tiêu hay không, và tiến hành các điều chỉnh khi cần thiết. Một xu hướng trong những năm gần đây đó là các công ty ngày càng ít nhấn mạnh dạng kiểm soát từ trên xuống và nhấn mạnh nhiều hơn đến việc đào tạo nhân viên để họ có thể tự giám sát và thực hiện các hành động điều chỉnh. Tuy nhiên, trách nhiệm cuối cùng của việc kiểm soát vẫn thuộc về nhà quản trị. Cơ quan cung cấp dịch vụ an ninh tối mật của Hoa Kỳ trong thời gian qua đã vướng vào một cơn ác mộng trong quan hệ công chúng, điều này phần nào xuất phát từ sự mất kiểm soát. Khi các cơ quan báo chí đưa tin các thành viên của đội bảo vệ tổng thống Obama, được phái đến Cartagena thuộc Colombia, đã tham gia một buổi tiệc rượu quá mức tại một câu lạc bộ khiêu vũ khỏa thân, và những người này đã đưa gái mại dâm về khách sạn nơi họ cư trú, một sự phản ứng vốn trong công chúng và giới luật pháp đã xảy ra. Nhiều thành viên của đội bảo vệ này đã bị sa thải và các nhà lãnh đạo của họ phải tiến hành những phiên điều trần trước một tiểu ban của thượng viện Hoa Kỳ để giải thích về sự mất kiểm soát này. Các cuộc điểu ưa mỏ rộng đã đưa ra ánh sáng những hành vi vi phạm chuẩn mực đạo đức và phản cảm của các nhân viên này. Một trong những hành động phản ứng của các nhà quản trị của cơ quan nêu trên chinh là việc ban hành những quy định khắt khe về hành vi đạo đức, và những quy định này được áp dụng thậm chí trong những lúc họ không thực thi công vụ.

Nguồn: tranminhnhanchinh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *